22/08/2017 | 0

Có thêm nhà vận động dân chủ Hong Kong sắp ra toà, kêu gọi bền bỉ tranh đấu

Có thêm nhà vận động dân chủ Hong Kong sắp ra toà, kêu gọi bền bỉ tranh đấu

(Ảnh: Asia Times)

Hong Kong. (Reuters)- Hôm nay 22/08, một nhóm các nhà vận động dân chủ tụ họp bên ngoài toà thượng thẩm Hong Kong, trước khi diễn ra cuộc điều trần mới nhất về một loạt trường hợp liên quan đến các cuộc biểu tình của phong trào Dù Vàng năm 2014.

Có 20 người biểu tình bị truy tố về tội bất tuân lệnh của quan toà buộc phải giải toả khu vực Mong Kok trong các cuộc biểu tình 3 năm về trước. Một vài người trong số này đã nhận tội, và cho biết sẵn sàng nhận bản án, từ việc lao động công ích cho đến 3 tháng tù giam.

Một trong những người sẽ tham dự phiên toà diễn ra hôm nay là Lester Shum, tổng thư ký thường trực của Liên đoàn sinh viên Hong Kong. Anh có thể bị kết án tù, và kêu gọi các nhà vận động duy trì sự quyết tâm.

Các nhà vận động dân chủ đã bị kết án tù Joshua Wong và Rafael Wong cũng sẽ tham dự phiên điều trần hôm nay theo dự tính.

Hôm Thứ Năm 17/08, Joshua Wong bị kết án từ 6 đến 8 tháng tù vì tụ họp bất hợp pháp trong các cuộc biểu tình, cùng với các nhà vận động sinh viên Alex Chow và Nathan Law.

Bản án tù đã thu hút sự chú ý của quốc tế, và làm bùng phát dư luận chỉ trích chính quyền và hệ thống luật pháp của Hong Kong. (Song Châu)

TAGS: hong kong