06/02/2018 | 0

Có thêm cựu bí thư Quảng Nam bị đảng CSVN cách chức vụ… cũ

Có thêm cựu bí thư Quảng Nam bị đảng CSVN cách chức vụ… cũ

Ông Lê Phước Hoài Bảo, Cựu bí thư tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh. (Ảnh: Pháp Luật Online)

Cựu bí thư tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh hôm Thứ Hai 5 tháng 2 bị ban bí thư đảng CSVN kỷ luật bằng biện pháp cách chức bí thư nhiệm kỳ 2010-2015.

Báo Pháp Luật Online nhận định trường hợp cách chức đối với ông Thanh vừa làm dài thêm danh sách hàng loạt cựu quan chức của chế độ bị đảng cộng sản kỷ luật, bằng biện pháp cách những chức vụ mà họ không còn nắm giữ.

Ông Thanh bị cho là phải chịu trách nhiệm về những sai phạm và khuyết điểm của ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam do ông đứng đầu trong nhiệm kỳ 2010-2015.

Về trách nhiệm cá nhân, ông Thanh bị tố cáo là đã “ưu ái, vun vén cho gia đình” trong việc bổ nhiệm con trai là Lê Phước Hoài Bảo vào các chức vụ từ trưởng phòng, phó chủ tịch huyện lên tới phó giám đốc rồi giám đốc Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư tỉnh.

Dưới thời ông Thanh, ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam còn cử ông Bảo đi học thạc sĩ tại nước ngoài bằng ngân sách nhà nước. Hiện ông Bảo đã bị tạm ngưng công việc và cũng bị điều tra.

Ông Bảo bị tố giác là không trung thực trong việc kê khai hồ sơ trong công việc cũng như trong tổ chức đảng tại tỉnh Quảng Nam.

Đối với dư luận Việt Nam, đây chỉ là một ví dụ của chủ nghĩa thân tộc đang hoành hành trong tầng lớp cai trị của chế độ cộng sản, với những hiện tượng như “cả họ làm quan”, và “thái tử đảng” cũng như “bồ nhí bí thư” thăng quan tiến chức vùn vụt.

Huy Lam / SBTN