30/11/2017 | 1

Có thêm cáo buộc quấy rối tình dục đối với nhà báo kỳ cựu Matt Lauer

Có thêm cáo buộc quấy rối tình dục đối với nhà báo kỳ cựu Matt Lauer

New York, New York. (Reuters) – Vài giờ sau khi NBC News tuyên bố sa thải Matt Lauer vì nhận được khiếu nại từ một đồng nghiệp, có thêm nhiều cáo buộc Lauer vì hành vi tình dục không thích hợp đối với nhiều phụ nữ.

Trong một tuyên bố thông báo về sự ra đi của Lauer, chủ tịch NBC News Andy Lack cho biết đây là khiếu nại đầu tiên mà hãng nhận được, nhưng hãng tin rằng đây không phải là khiếu nại duy nhất.

Theo New York Times, vụ quấy rối tình dục bắt đầu tại Olympic Sochi 2014 và sau đó tiếp tục cho tới khi họ trở về New York. Ba năm sau, vào tối thứ Hai 27 tháng 11, cô này và luật sư tới gặp ban giám đốc NBC News. Mười giờ sau khi thông báo sa thải Lauer được đưa ra, có thêm 2 phụ nữ tới trụ sở NBC News, báo cáo họ cũng bị Lauer quấy rối tình dục. Một trong số này cho biết cách đây 16 năm, cô bị Lauer gọi tới văn phòng riêng và quan hệ tình dục với cô. Lý do cô không báo cáo với phòng Nhân Sự vì cô sợ hãi và hỗ thẹn.

Luật sư đại diện cho Lauer không trả lời câu hỏi của New York Times. Tạp chí Variety cho biết phóng viên của họ điều tra vụ bê bối này trong nhiều tháng qua, xác nhận có nhiều khiếu nại gởi tới ban giám đốc điều hành NBC News về hành vi không thích hợp của Lauer, nhưng rõ rằng họ muốn bao che cho Lauer. Nhưng theo nhiều nhân viên cũ lẫn mới của NBC News, Lauer có những mối quan hệ tình dục với đồng nghiệp của ông, mà họ tin rằng tất cả đều có sự đồng thuận vì quan điểm “đôi bên cùng có lợi.” (Mai Đức)