18/11/2014 | 1

Có thật cuộc sống độc thân là hạnh phúc?

Có thật cuộc sống độc thân là hạnh phúc?

Duluth, Minnesota. (CBS) – Cuộc sống bận rộn lôi cuốn mọi người vào công việc, và họ không bị áp lực buộc phải tìm kiếm tình yêu.

Nhưng họ cũng không thể tìm được người tâm đầu ý hợp trong thời gian ngắn ngủi, mặc dù hàng chục websites và smart phone apps cam kết giúp họ tìm được một người hoàn hảo. Hiện nay, số lượng người Mỹ độc thân nhiều hơn bao giờ hết, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng cho sự lựa chọn này. Jill Joyce và Kenneth Timm tìm thấy nhau sau khi ly dị và thề rằng không bao giờ dính vào hôn nhân nữa. Dù sống với nhau ba năm, Jill và Kenneth vẫn được xem là độc thân theo tiêu chuẩn thống kê. Hiện nay tỷ lệ người trưởng thành còn độc thân là 50.2%. Theo Bộ Lao động, tỷ lệ này tăng lên 13% từ khi chính phủ bắt đầu theo dõi người độc thân vào năm 1976. Kathleen Hull là một giáo sư trợ giảng tại Đại học Minnesota, nói sự thay đổi thái độ trong cuộc sống là lý do khiến xu hướng độc thân tăng lên.

Theo nghiên cứu của PEW, số người trưởng thành kết hôn giảm thêm 21% kể từ năm 1960. Đối với những người đồng ý kết hôn, họ phải chờ một thời gian dài mới đưa ra quyết định. Khó khăn về kinh tế là nguyên nhân khiến ngày càng có nhiều người muốn sống độc thân, hoặc chọn phương cách sống chung nhưng vẫn độc thân. Điều đó cũng mang lại hạnh phúc cho họ. (Mai Đức)