cơ quan tuyên truyền của đảng cộng sản, báo nhân dân lên án đài truyền hình sb-tn và chiến dịch triệu con tim, một tiếng nói

cơ quan tuyên truyền của đảng cộng sản, báo nhân dân lên án đài truyền hình sb-tn và chiến dịch triệu con tim, một tiếng nói

Tin Hà Nội – Trong một bài xã luận được đăng trên báo Nhân Dân là cơ quan tuyên truyền của đảng Cộng sản Việt Nam, đã mạnh mẽ lên án đài truyền hình SB-TN và chiến dịch Triệu con tim, một tiếng nói. Bài viết nói về chiến dịch Triệu con tim, một tiếng nói được phát động trong thời gian hai tháng, từ ngày 15 tháng 10 đến ngày Quốc tế nhân quyền 10 tháng 12 để thu thập chữ ký gửi cho Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp Âu Châu và các nước yêu chuộng tự do phản đối việc Hà Nội xin trở thành một thành viên của Hội đồng nhân quyền tại Liên Hiệp Quốc, mà tờ báo gọi đó là một màn kịch lố bịch. Hà Nội tố cáo đài SB-TN là vu khống Cộng sản Việt Nam kiểm duyệt internet, bắt giam tùy tiện và đối xử khắc nghiệt với tù nhân lương tâm, blogger và một số đối tượng đấu tranh dân chủ ôn hòa, và cho rằng đó là luận điệu của những thế lực thù địch như từ trước đến nay.

Sau khi đưa ra những lời tuyên truyền về tình hình nhân quyền tại Việt Nam hiện nay, Hà Nội biện minh cho điều 79, điều 87 và điều 88 của bộ Luật Hình Sự là việc làm cần thiết để bảo đảm an ninh quốc gia, và vẫn khư khư cho rằng ở Việt Nam không có tù nhân lương tâm hay tù nhân chính trị như các thế lực thù địch vẫn rêu rao, mà chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Riêng về chiến dịch gọi điện thoại vào phản đối tại các tòa đại sứ và lãnh sự quán Cộng sản Việt Nam tại Hoa Kỳ, thì bài báo cho rằng đó là hành động quấy nhiễu hệ thống thông tin liên lạc của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có thể xem là một biến tướng của khủng bố thông tin.

Để nhận định về việc này, sau đây là phần bình luận của Ký giả Phạm Trần về bài báo đăng trên tờ Nhân Dân, mời quý vị cùng theo dõi sau đây (video 2:39):