13/01/2015 | 0

Cơ quan Tình báo Hoa Kỳ mở tài khoản Twitter trước khi tài khoản của quân đội bị hack

Cơ quan Tình báo Hoa Kỳ mở tài khoản Twitter trước khi tài khoản của quân đội bị hack

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Cơ quan Tình báo Hoa Kỳ thông báo họ vừa mở một tài khoản trên Twitter, gia nhập hàng ngũ những cơ quan của chính phủ có trang mạng xã hội.

Điều trớ trêu là sau khi Cơ quan Tình báo đưa ra thông báo trên được vài giờ trong ngày thứ Hai, thì tài khoản Twitter và YouTube của bên Bộ Chỉ Huy Quân Sự bị hack. Trong một thông báo chính thức của Trung Tâm Phản Gián và An Ninh Quốc Gia, gọi tắt là NCSC, cơ quan này cho biết họ vừa gia nhập Twitter, và thông báo này sẽ phát đi phát lại 75 ngàn lần trong ngày! Cơ quan NCSC vừa được Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper thành lập vào cuối năm ngoái, để tích hợp và sắp xếp các khu vực phản gián và sứ mạng an ninh có hiệu quả, thực hiện trách nhiệm phản gián và an ninh theo một cấu trúc tổ chức duy nhất.

Chỉ vài giờ sau khi NCSC đưa ra thông báo chính thức, các viên chức Ngũ Giác Đài cho biết trang mạng xã hội của Bộ Chỉ Huy Trung Tâm bị một số kẻ tự xưng là cảm tình viên của phiến quân Hồi giáo hack, để trả thù việc nhóm này là mục tiêu oanh tạc của quân đội Hoa Kỳ. Bộ Chỉ Huy Trung Tâm là nơi giám sát các hoạt động quân sự của Mỹ ở Trung Đông.

Các viên chức nói tài khoản của họ ngừng hoạt động sau khi bị xâm nhập. Nhưng thế giới mạng xã hội vẫn tiếp tục quay đều, đến chiều thứ Hai, tài khoản của NCSC có hơn 1,200 người theo. (Mai Đức)