07/04/2021 | 117

Cơ quan thuế Cộng sản tìm đủ mọi cách truy tìm người bán hàng online để thu thuế

Cơ quan thuế Cộng sản tìm đủ mọi cách truy tìm người bán hàng online để thu thuế

Kinh doanh online- Nguồn hình N.Phượng, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 7 tháng 4 năm 2021 loan tin, cơ quan thuế thuộc bộ Tài chính Cộng sản đang tìm đủ mọi phương cách truy tìm những người kinh doanh online để thu thuế. Đại diện của Tổng cơ quan thuế cho biết, bộ Tài chính Cộng sản đã ra dự thảo đề nghị các đơn vị làm trung gian kinh doanh như Tiki, Shopee, Sendo và nhiều đơn vị khác phải cung cấp thông tin của người bán hàng cho cơ quan thuế, hoặc thậm chí những đơn vị trung gian này phải đứng ra nộp thuế thay cho các cá nhân hoặc gia đình kinh doanh nếu nắm giữ dòng tiền kinh doanh của họ.

Còn đối với những người kinh doanh tự do trên mạng xã hội như Facebook thì các cơ quan thuế tại địa phương phải khai thác dữ kiện được công bố trên trang bán hàng, còn nếu các tài khoản mạng tìm cách trốn thuế thì cơ quan thuế sẽ dựa trên các dấu vết thanh toán, hồ sơ thanh toán, giao dịch trên thương mại điện tử như ngân hàng.

Để tìm ra được số tài khoản, cơ quan thuế cộng sản sẽ xuống tận địa phương là tổ dân phố để theo dõi, vì những gia đình kinh doanh online sẽ có những người đi giao hàng thường xuyên xuất hiện trước nhà.

Tiếp đến, cơ quan thuế Cộng sản sẽ có cách tìm ra thông tin, hoặc đóng giả là người mua hàng để biết được số tài khoản ngân hàng, và yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản. Vì vậy, cơ quan thuế Cộng sản sẽ thanh tra các công ty nhận hàng, giao hàng để lấy doanh thu, thông tin người bán hàng qua mạng.

An Nhiên