13/05/2020 | 789

Cơ quan quản trị khẩn cấp liên bang FEMA hủy hợp đồng mua khẩu trang trị giá 55.5 triệu mỹ kim với công ty Panthera

Cơ quan quản trị khẩn cấp liên bang FEMA hủy hợp đồng mua khẩu trang trị giá 55.5 triệu mỹ kim với công ty Panthera

Ảnh: wsj

Chính phủ liên bang cho biết họ đã hủy hợp đồng mua khẩu trang trị giá 55.5 triệu mỹ kim với một công ty nhỏ ở Virginia mang tên Panthera Worldwide.

Theo các viên chức, Panthera không hề có lịch sử trong ngành kinh doanh khẩu trang và công ty mẹ của họ đã phá sản. Hợp đồng này một trong những đơn đặt hàng khẩu trang lớn nhất được ký bởi Cơ quan quản trị khẩn cấp liên bang (gọi tắt là FEMA) trong lúc cơ quan này thúc đẩy các nỗ lực để mua khẩu trang và các thiết bị bảo vệ khác trong đại dịch coronavirus.

Panthera ban đầu đã đồng ý cung cấp 10 triệu khẩu trang N95 cho FEMA trước ngày 1 tháng 5. Hợp đồng sau đó đã được gia hạn đến ngày 11 tháng 5. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Cơ quan quản trị khẩn cấp liên bang cho biết hợp đồng đã bị hủy vào hôm thứ ba (ngày 12 tháng 5) do “công ty không đáp ứng mặt hàng.” FEMA nói rằng họ sẽ không trả tiền cho Panthera cho đến khi toàn bộ số khẩu trang được giao.

Trước đây, hai chủ sở hữu của Panthera đã từng bị các đối tác kinh doanh kiện vì tội lừa đảo, và cả hai người từng bị Sở Thuế Vụ kiện vì không đóng thuế vào năm 2018. Theo cơ sở dữ kiện hợp đồng của chính phủ, công ty mẹ của Panthera điều hành một cơ sở đào tạo an ninh ở West Virginia và từng thực hiện một số hợp đồng nhỏ với chính phủ liên bang, nhưng gặp rắc rối về tài chính rồi nộp đơn xin phá sản vào năm ngoái.

Do tình trạng thiếu hụt khẩu trang vì đại dịch coronavirus, chính phủ liên bang đã đặt các đơn hàng khẩu trang trị giá hơn 110 triệu mỹ kim từ các nhà sản xuất chưa được cấp giấy phép. (BBT)