10/10/2019 | 11

Cơ quan quan thuế tịch thu 14,800 đôi giày Nike giả ở California

Cơ quan quan thuế tịch thu 14,800 đôi giày Nike giả ở California

Ảnh: U.S Custom and Border Protection via AP

Vừa qua, các cảnh sát thuộc Cơ Quan Quan Thuế và Bảo vệ Biên Giới (CBP) kiểm tra một lô hàng đến từ Trung Cộng và tịch thu hơn 14,800 đôi giày thể thao Nike giả vì vi phạm vấn đề thương hiệu.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ tư (ngày 9 tháng 10), CBP cho biết các cảnh sát tại cảng Los Angeles/Long Beach Seaport đã phát hiện ra những đôi giày giả trong hai container dán nhãn “khăn ăn” trong một nỗ lực của các nghi can để ngụy trang hàng hóa bất hợp pháp. Những đôi giày đã bị tịch thu vì vi phạm thương hiệu được sẽ có giá bán lẻ được ước tính là 2,247,680 mỹ kim nếu chúng là hàng thật. CBP cho biết những đôi giày giả này được phỏng theo kiểu dáng của những đôi giày phiên bản đặc biệt của Nike rất được ưa chuộng bởi các nhà sưu tập và những người đam mê giày thể thao, và những đôi chính hãng có giá lên đến 1,500 đến 2,000 mỹ kim trên mạng. Giám đốc hải cảng LA/Long Beach Seaport, ông LaFonda Sutton-Burke, gọi việc kinh doanh giày giả là một ngành công nghiệp bất hợp pháp béo bở, đặc biệt mang lại nhiều lợi nhuận trong các thị trường liên quan đến các sản phẩm thành công và phổ biến như thương hiệu Jordan của Nike.

Tháng 12 năm ngoái, các cảnh sát của CBP cũng từng thu giữ hơn 9,000 đôi giày Nike giả đến từ Trung Cộng tại cảng New York/Newark.

Mộc Miên