13/06/2018 | 2

Cơ Quan Phòng Chống Phân Biệt Chủng Tộc cảnh báo du khách cẩn thận khi đến Nga xem World Cup

Cơ Quan Phòng Chống Phân Biệt Chủng Tộc cảnh báo du khách cẩn thận khi đến Nga xem World Cup

Moscow, Nga – Ông Piara Powar- Giám đốc điều hành Cơ Quan Phòng Chống Phân Biệt Chủng Tộc Châu Âu- cho biết người hâm mộ túc cầu vẫn có thể đến Nga tham dự World Cup, dù vẫn lo lắng về nạn phân biệt chủng tộc, và thái độ ác cảm với người đồng tính.

Chính phủ Nga đã cam kết sẽ chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc trước kỳ World Cup. Nhưng sự kiện tại các trận đấu vẫn cứ tiếp diễn, các trường hợp phân biệt chủng tộc liên tục xảy ra trên khán đài đã khiến khán giả cảnh giác. Hồi tháng trước, Nga từng bị phạt sau khi có hành động  phân biệt chủng tộc đối với các cầu thủ Pháp, trong một trận giao hữu vào Tháng Ba tại St Petersburg, một thành phố tổ chức giải World Cup.

Theo Reuters, vào tháng Tư, người hâm mộ của câu lạc bộ giải ngoại hạng Nga CSKA Moscow đã có hành vi hô hào phân biệt chủng tộc đối với các cầu thủ da đen của Arsenal nhiều lần trong một trận đấu của giải Châu Âu.

Theo cơ quan quản trị túc cầu châu Âu UEFA cho biết, các trọng tài trong trận đấu không báo cáo lại bất cứ hành vi phân biệt chủng tộc nào. Tuy nhiên, các câu lạc bộ túc cầu Nga và Liên đoàn túc cầu Nga cũng đã thực hiện kế hoạch chống phân biệt đối xử trước thềm World Cup.

Lễ khai mạc World Cup sẽ diễn ra tại Moscow vào ngày Thứ Năm 14 tháng 6, và ngay sau đó sẽ là trận đấu mở màn giữa Nga và Saudi Arabia. (Mộc Miên)