01/11/2020 | 5

Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ (USAID) công bố kế hoạch thỏa thuận với các thương hiệu tại Hoa Kỳ giúp công nhân tại Á Châu

Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ (USAID) công bố kế hoạch thỏa thuận với các thương hiệu tại Hoa Kỳ giúp công nhân tại Á Châu

Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ (USAID) đã công bố kế hoạch kêu gọi một số nhà bán lẻ và thương hiệu quần áo, giày dép lớn của Hoa Kỳ tham gia vào một biên bản ghi nhớ để giúp các công nhân ở Bangladesh, Cambodia, Sri Lanka và Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Theo tờ The Daily Star đưa tin, các công ty tham gia gồm có Carter’s, Gap, Global Brands Group, Levi Strauss, Nike, Tapestry, Target, VF Corporation, Walmart, American Apparel and Footwear Association, National Retail Federation, Retail Industry Leaders Association, và the US Fashion Industry Association.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, thông báo được đưa ra tại Diễn đàn Ấn Độ – Thái Bình Dương thường niên lần thứ ba được tổ chức trực tuyến từ Hà Nội, Việt Nam vào ngày 28-29 tháng 10. Buổi họp được tài trợ bởi Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) và được đồng tổ chức bởi Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Hơn 2,600 lãnh đạo công ty cũng như chính phủ từ Hoa Kỳ và khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương được cho là đã tham gia diễn đàn trên.

Diễn đàn này giới thiệu sự đầu tư của khu vực tư nhân và nỗ lực của chính phủ nhằm hỗ trợ cạnh tranh thị trường, tăng trưởng việc làm và phát triển kinh tế tiêu chuẩn cao để đạt được sự thịnh vượng hơn ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương. Các cuộc thảo luận đã nêu bật các chủ đề chính bao gồm năng lượng và cơ sở hạ tầng, nền kinh tế kỹ thuật số, kết nối thị trường, sức khỏe và phục hồi kinh tế, quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Ấn Độ-Thái Bình Dương. (BBT)

TAGS: usaid