16/07/2019 | 7

Cơ quan Medicare đòi lại số tiền đã bị chi trả quá mức cho các hãng bảo hiểm

Cơ quan Medicare đòi lại số tiền đã bị chi trả quá mức cho các hãng bảo hiểm

Ảnh: Reuters

Tin Washington DC – Theo cơ quan liên bang, các hãng bảo hiểm tư nhân đã tính tiền quá mức với chương trình Medicare đến gần 30 tỷ Mỹ kim chỉ trong 3 năm vừa qua, và nhà chức trách đang chuẩn bị thực hiện các kế hoạch để lấy lại ít nhất một phần số tiền này.

Từ nhiều năm qua, viên chức liên bang biết rất rõ rằng, các hãng bảo hiểm tư nhân, vốn quản lý chương trình Medicare Advantage, đã tính tiền quá mức với chính phủ bằng cách nói quá lên tình trạng bệnh tật của bệnh nhân. Chương trình Medicare Advantage hiện đang chăm sóc y tế cho hơn 22 triệu người cao tuổi, tương đương tỷ lệ hơn 1 phần 3 số người có Medicare. Cơ quan dịch vụ Medicare và Medicaid, gọi tắt là CMS, đang đề nghị nhiều biện pháp kiểm toán để thu hồi khoảng 1 tỷ Mỹ kim đã bị trả quá mức cho các hãng bảo hiểm theo chương trình Medicare Advantage, từ nay đến năm 2020.

Cùng lúc đó, Phòng thanh tra thuộc Bộ Y Tế cũng sẽ mở một cuộc kiểm toán riêng đối với chương trình Medicare Advantage. Theo đề nghị của CMS, nhà chức trách sẽ kiểm tra tỷ lệ tính tiền sai đối với một nhóm 200 bệnh nhân, và áp dụng tỷ lệ này cho mọi bệnh nhân còn lại, từ đó đưa ra số tiền phạt cho các hãng bảo hiểm đã tính tiền quá mức với chính phủ. Viên chức CMS cho biết, cơ quan này đã thực hiện 90 cuộc kiểm toán lại các khoản tiền chi trả trong các năm 2011, 2012, 2013, và dự kiến sẽ thu về 650 triệu Mỹ kim tiền phạt. Một số hãng bảo hiểm bị CMS kiểm toán về số tiền chi trả trong năm 2013 bao gồm Anthem, CIGNA, Humana, UnitedHealth Group, và California Physicians’ Service. (Ngô Bảo)

TAGS: medicare