24/03/2014 | 0

Cơ quan liên bang khám nhà và văn phòng của Dân Biểu Illinois Keith Farnham

Cơ quan liên bang khám nhà và văn phòng của Dân Biểu Illinois Keith Farnham

Elgin, Illinois (CBS) – Theo lệnh khám xét vừa được hãng tin AP công bố, cơ quan liên bang tìm kiếm nội dung khiêu dân trẻ em khi họ thu giữ máy điện toán từ tư gia và văn phòng của Dân Biểu tiểu bang Illinois Keith Farnham trong tháng này.
Lệnh khám xét do Hạ Viện tiểu bang Illinois công bố cho thấy nhà chức trách tìm kiếm mọi bằng chứng về việc sở hữu, nhận, hoặc cung cấp nội dung khiêu dâm trẻ em, cùng các văn bản tong bất kỳ định dạng và phương tiện liên quan đến trẻ vị thành niên, được mô tả trực quan trong khi tham gia vào các hành vi tình dục rõ ràng, trong máy điện toán tại tư gia và văn phòng của ông Farnham ở Elgin, cũng như văn phòng của ông ở Springfield. Họ cũng tìm kiếm các thiết bị điện toán và điện thoại di động khác, cùng các thông tin về bất cứ ai liên lạc qua máy điện toán, mật khẩu, tài khoản với các công ty internet, cho thấy công nghệ chi sẽ dự liệu, chương trình điện toán được thiết kế để loại bỏ dữ liệu.
Ông Farnham, thuộc đảng Dân Chủ, trúng cử lần đầu tiên vào năm 2008, từ chức hôm Thứ Tư tuần trước, nhưng với lý do sức khỏe. Ông không nhắc tới cuộc điều tra đang diễn ra của cơ quan Di Trú và Quan Thuế Hoa Kỳ và văn phòng biện lý Hoa Kỳ. Lệnh khám xét và các tài liệu kèm theo được tờ Chicago Tribune công bố đầu tiên vào hôm Thứ Sáu để đáp ứng yêu cầu theo Luật tự Do Thông Tin. Cơ quan Di Trú và Quan Thuế khám nhà ông Farnham và văn phòng của ông ở Elgin vào ngày 13 tháng 3. Theo tài liệu, máy điện toán bị thu giữ 1 ngày sau tại văn phòng của ông ở Tòa Nhà Stratton Office, cạnh Quốc Hội tiểu bang ở Springfield. (N. Trần)