01/11/2013 | 0

CƠ QUAN HÀNG KHÔNG LIÊN BANG SẼ CHO PHÉP HÀNH KHÁCH SỬ DỤNG ĐIỆN TỬ TRONG CHUYẾN BAY

CƠ QUAN HÀNG KHÔNG LIÊN BANG SẼ CHO PHÉP HÀNH KHÁCH SỬ DỤNG ĐIỆN TỬ TRONG CHUYẾN BAY

Tin Arlington – Cơ quan Hàng không Liên bang FAA hôm qua cho biết hành khách đi phi cơ sẽ sớm được phép sử dụng thiết bị điện tử di động trên các chuyến bay dân dụng thuộc quyền quản lý của cơ quan này. Quyết định của FAA sẽ đặt dấu chấm hết cho những quy định chặt chẽ về việc cấm sử dụng thiết bị điện tử trong lúc phi cơ vào phi đạo, cất cánh và hạ cánh vẫn tồn tại suốt nửa thế kỷ qua.

Những thay đổi này dự trù bắt đầu có hiệu lực đối với hầu hết các hãng hàng không dân dụng đặt trụ sở tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay.Tại buổi họp báo, người đứng đầu FAA ông Michael Huerta cho biết các hãng hàng không có thể cho phép hành khách sử dụng hầu hết các thiết bị điện tử di động trong suốt thời gian của chuyến bay. Năm ngoái, một ủy ban đặc biệt của FAA xác định hầu hết các chuyến bay thương mại có thể chịu được sự nhiễu sóng do các thiết bị điện tử di động gây ra.

Và ủy ban này cũng đề xuất cho phép hành khách trên các chuyến bay được sử dụng hầu hết các thiết bị cá nhân trong lúc phi cơ cất cánh và hạ cánh. Việc kết nối mạng di động, gọi điện thoại hay nhắn tin vẫn bị cấm, nhưng hành khách có thể xem video, nghe nhạc, đọc sách điện tử hoặc chơi game.