09/09/2016 | 0

Cơ quan hàng không liên bang cảnh báo về điện thoại Samsung Galaxy Note 7

Cơ quan hàng không liên bang cảnh báo về điện thoại Samsung Galaxy Note 7

New York, New York. (Reuters) – Samsung đang đối mặt rắc rối mới sau khi Cơ quan Hàng không Liên bang FAA cảnh báo hành khách không sử dụng Galaxy Note 7 trên phi cơ, hoặc giấu điện thoại này trong hành lý ký gởi. Cảnh báo được đưa ra sau khi Samsung phát hành lệnh thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu, sợ rằng pin điện thoại có thể bốc cháy.

Video cho thấy đây là những gì còn lại của chiếc Jeep của Nathan Dornacher. Chiếc xe bốc cháy từ bên trong, khi ông để chiếc Samsung Galaxy Note 7 vẫn đang sạc pin và bước vào nhà khoảng vài phút. Ông nói ngọn lửa bốc lên quá nhanh.

Khi ông nghe tiếng hô hoán, vội trở ra ngoài thì không cứu vãn được gì. Nhân viên cứu hỏa địa phương và các viên chức Samsung độc lập điều tra về nguyên nhân gây nên ngọn lửa. Nhưng sau ít nhất 35 vụ Galaxy Note 7 bốc cháy tương tự trên toàn cầu, họ tin rằng rắc rối nằm ở cục pin. Cách đây một tuần, Samsung tuyên bố thu hồi toàn bộ 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7.

Giám đốc Samsung cho biết vụ thu hồi khiến công ty bị thiệt hại rất nhiều, nhưng họ đặt tính mạng người tiêu thụ lên hàng đầu. FAA không cấm hành khách mang Galaxy Note 7 lên phi cơ, chỉ mạnh mẽ kêu gọi hành khách không sử dụng hoặc sạc pin trên phi cơ. Samsung nói với CBS News rằng họ sẽ làm việc với Nathan Dornacher để điều tra về trường hợp chiếc xe Jeep của ông. (Mai Đức)