29/08/2017 | 0

Cơ quan di trú Đức sa thải nhân viên gốc Việt thân cộng liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh

Cơ quan di trú Đức sa thải nhân viên gốc Việt thân cộng liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh

Ông Hồ Ngọc Thắng (Ảnh: Ảnh: Quân Đội Nhân Dân)

Cơ quan Liên bang Đức về nhập cư và tị nạn, gọi tắt là BAMF, vừa ra quyết định sa thải ông Hồ Ngọc Thắng kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2017 do những hành động mà ông này bị tình nghi đã thực hiện liên quan tới vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Báo mạng ThờiBáo.de đưa tin hôm Thứ Ba, cho biết ông Thắng không chỉ bị đuổi việc, mà còn đang bị Cảnh Sát Hình Sự Liên Bang Đức điều tra.

BAMF, một cơ quan thuộc Bộ Nội Vụ Đức, cho biết ông Hồ Ngọc Thắng không phải là một giới chức, mà chỉ là một nhân viên bình thường của BAMF, do đó kể từ ngày bị đuổi việc, ông Thắng không còn được hưởng một đồng lương nào.

Trước đó báo chí Đức nêu nghi vấn ông Thắng có thể đã lợi dụng vị trí của mình tại cơ quan nhập cư và tị nạn để đưa ra những “chỉ dẫn” giúp nhóm mật vụ Cộng Sản Việt Nam bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hồi tháng 7.

Đài phát thanh Làn Sóng Đức hôm 22 tháng 8 mô tả ông Thắng là một người “ban ngày thì làm việc trong cơ quan Đức, ban đêm thì hoạt động phục vụ cho Đảng Cộng Sản Việt Nam”.

Ngay sau khi xảy ra vụ Trịnh Xuân Thanh, ông Thắng có bài viết mang tựa đề “Quan hệ ngoại giao Đức-Việt sẽ ra sao sau vụ việc Trịnh Xuân Thanh?” Trong đó ông bác bỏ vụ bắt cóc, nhưng lại “trấn an” nhà cầm quyền cộng sản ở Việt Nam là mọi chuyện rắc rối ở Đức sẽ “chìm trong sự lãng quên”.

Huy Lam / SBTN