22/08/2022 | 74

Cơ Quan An Ninh Nga Cáo Buộc Ukraine Ám Sát Con Gái Của Ông Alexander Dugin

Cơ Quan An Ninh Nga Cáo Buộc Ukraine Ám Sát Con Gái Của Ông Alexander Dugin

Cơ quan An ninh Liên bang Nga vào hôm thứ Hai, 22 tháng 8, vừa cáo buộc các cơ quan mật vụ của Ukraine đã ám sát cô Darya Dugina, con gái của một người Nga theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, trong vụ đánh bom xe gần Moscow. Các nhà điều tra Nga cho biết cô Dugina, con gái của ông Alexander Dugin, nhà tư tưởng nổi tiếng, đã thiệt mạng vào tối hôm thứ Bảy, 20 tháng 8, khi một quả bom phá hủy chiếc Toyota Land Cruiser mà cô đang lái.

Hãng tin Reuters cho hay Ukraine, quốc gia đang chống cuộc chiến tranh xâm lăng kiểu đế quốc của Nga, đã phủ nhận trách nhiệm trong vụ tấn công chết người này. Nga đang gọi các hành động của họ ở Ukraine là “chiến dịch quân sự đặc biệt”. Ông Alexander Dugin, 60 tuổi, đã ủng hộ việc dùng bạo lực để thống nhất những người nói tiếng Nga và các vùng lãnh thổ khác trong đế chế Nga mới. Cô Darya, người thường xuyên xuất hiện trên truyền hình nhà nước, là người ủng hộ mạnh mẽ các hành động của Nga ở Ukraine.

Trong tuyên bố công khai đầu tiên về cái chết của con gái, ông Alexander nói cô Darya đã bị Ukraine sát hại dã man ngay trước mắt ông. Các hãng thông tấn Nga đã trích lời Cơ quan an ninh FSB, rằng cuộc tấn công vào cô Dugina là do một phụ nữ Ukraine sinh năm 1979 thực hiện, và các trang web tin tức của Nga đã đăng tải tên, hình ảnh cùng thông tin cá nhân của người này.

Các trang web đó đã liên kết người phụ nữ này với các dịch vụ an ninh của Ukraine và cáo buộc bà là thành viên của tiểu đoàn Azov, một đơn vị của quân đội Ukraine mà Nga đã chỉ định là nhóm khủng bố.