11/04/2018 | 1

Cổ phiếu Facebook tăng mạnh sau khi Mark Zuckerberg tránh thảo luận về kiểm soát mạng xã hội

Cổ phiếu Facebook tăng mạnh sau khi Mark Zuckerberg tránh thảo luận về kiểm soát mạng xã hội

Washington DC. (Reuters) – Chỉ trong một ngày mà cổ phiếu của Facebook tăng gần bằng hai năm, sau khi tổng giám đốc Mark Zuckerberg chống đỡ được các câu hỏi của nhóm thượng nghị sĩ, muốn biết làm thế nào Facebook có thể đưa ra những quy định chặt chẽ hơn.

Tại buổi khai báo, ông Zuckerberg nhiều lần lên tiếng xin lỗi khách hàng, vì một loạt các vấn đề gây phiền toái từ Facebook. Từ sự riêng tư của dữ liệu, cho tới nỗ lực của người ngoài muốn can thiệp vào cuộc bầu cử của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tổng giám đốc mạng xã hội hoàn toàn tránh né những câu hỏi cụ thể về quy định mới, và không đưa ra bất cứ hứa hẹn gì.

Trước hàng chục thành viên của Ủy Ban Pháp Lý Và Thương Mại Thượng Viện, ông Zuckerberg bác bỏ cáo buộc cho rằng với hơn 2 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới, Facebook là một công ty độc quyền. Ông khẳng định mình không hề có cảm nghĩ như vậy. Xuất hiện trong bộ đồ vest sẫm màu và thắt cà vạt, thay cho hình tượng muôn thuở quần Jean, áo thun, ông Zuckerberg giữ một phong thái bình tĩnh và ung dung trong khi nhóm thượng nghị sĩ thi nhau đặt câu hỏi.

Các nhà đầu tư cho biết họ rất thích màn trình diễn của ông Zuckerberg tại Quốc Hội. Reuters cho biết vào giờ đóng cửa, giá cổ phiếu của Facebook tăng 4.5%, chạm mức 165.04 Mỹ Kim, là mức cao nhất trong 3 tuần qua, cũng là mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2016.

Tháng trước, cổ phiếu Facebook giảm mạnh sau khi báo chí loan tin hàng chục triệu dữ liệu của người sử dụng bị công ty cố vấn chính trị Cambridge Analytica của Anh Quốc thu thập. (Mai Đức)

TAGS: facebook