21/10/2021 | 5

Cổ phiếu của SPAC liên kết với Trump tăng 350% sau tin tức về thỏa thuận thành lập mạng xã hội

Cổ phiếu của SPAC liên kết với Trump tăng 350% sau tin tức về thỏa thuận thành lập mạng xã hội
Giá cổ phiếu của công ty SPAC digital world acquisition corp. đã tăng vọt với khối lượng giao dịch rất lớn hôm thứ năm sau khi có tin tức về một vụ sát nhập giữa hai công ty để ra mắt nền tảng truyền thông xã hội – Truth Social – theo kế hoạch của cựu tổng thống Donald Trump.
 
Cổ phiếu của DWAC tăng 356.8%, đóng cửa ở mức 35.54 Mỹ Kim / cổ phiếu. Giao dịch trong SPAC đã bị tạm dừng nhiều lần do biến động. Có thời điểm, cổ phiếu đã tăng hơn 400% để đạt mức cao nhất là 52 Mỹ Kim. DWAC là một công ty chuyên mua bán, và sát nhập có mục đích đặc biệt được thành lập để huy động vốn trên thị trường nhằm mua các công ty tư nhân.
 
Trong một thông cáo báo chí vào tối thứ Tư, công ty mới của ông Trump có tên là Trump Media & Technology Group, cho biết họ và DWAC “đã ký kết một thỏa thuận hợp nhất dứt khoát, cung cấp sự kết hợp kinh doanh sẽ dẫn đến Trump Media & Technology Group trở thành một công ty niêm yết công khai.”
 
Digital World Acquisition được thành lập vào cuối năm 2020, ngay sau khi ông Trump thất cử. Patrick Orlando là Giám đốc điều hành của DWAC. Ông Orlando, tốt nghiệp đại học MIT, đã làm việc 5 năm tại Deutsche Bank, Ông Orlando cũng là Giám đốc điều hành của Yunhong International, được thành lập tại Quần đảo Cayman vào năm 2020 và có trụ sở chính tại Vũ Hán, Trung Cộng.
 
Thành phố Vũ Hán cũng là nơi xuất phát của virus coronavirus gây ra bệnh Covid-19, đại dịch đã hoành hành thế giới trong hai năm qua. Trên cương vị tổng thống, ông Trump gọi Covid là “Virus Vũ Hán”. Những nhà đầu tư bên trong hậu trường của SPAC đã nhận được lợi nhuận rất lớn sau khi cổ phiếu tăng vào ngày hôm nay, trong đó phải kể đến quỹ đầu tư D.E.
 
Shaw hiện đang nắm 8% cổ phần của SPAC, tương đương 2.4 triệu cổ phiếu, trong khi Arc Capital nắm gần 18% cổ phần, tương đương 6.6 triệu cổ phiếu. Saba Capital Management, Highbridge Capital Management và Lighthouse Investment Partners cũng là những nhà đầu tư lớn ban đầu của SPAC