02/03/2015 | 1

Cô Nina Phạm kiện bệnh viện

Cô Nina Phạm kiện bệnh viện

Dallas, Texas. (CBS) – Cô Nina Phạm, nữ y tá bị nhiễm Ebola trong khi chăm sóc cho bệnh nhân đầu tiên tại Hoa Kỳ được chuẩn đoán mắc căn bệnh chết người này, tuyên bố bệnh viện, nơi cô làm việc tại Dallas và công ty mẹ không chăm sóc đúng mức cho cô.

Luật sư đại diện là Charla Aldous cho biết cô Nina Phạm kiện bệnh viện vì sơ suất và xâm phạm quyền riêng tư của cô. Trong hồ sơ kiện dài 37 trang, cô Nina Phạm cáo buộc bệnh viện Texas Health Presbyterian và công ty mẹ không huấn luyện đúng mức cho cô và các đồng nghiệp để chăm sóc ông Thomas Duncan, người đầu tiên được chuẩn đoán mặc bệnh Ebola tại Hoa Kỳ. Bà Aldous cho biết các y tá không được cung cấp thiết bị thích hợp để điều trị cho các bệnh nhân Eboal. Vụ kiện cũng tuyên bố bệnh viện vi phạm quyền riêng tư của cô Nina Phạm. Theo luật sư, một thông tin được công bố cho công chúng về cô Nina Phạm mà cô không muốn tiết lộ, bao gồm danh tính của cô.

Bà Aldous tuyên bố công ty Texas Health Resources sử dụng việc cô Nina Phạm hồi phục để cải thiện hình ảnh của mình. Bà nói bệnh viện bóp méo một số vấn đề y tế của cô để giảm thiểu thiệt hại. Luật sư Aldous trích dẫn một vụ việc khác, trong đó một bác sĩ ghi lại hình ảnh cô Nina Phạm trong phòng bệnh và công bố trên trang mạng của công ty mà không được sự đồng ý của cô. Cô Nina Phạm ban đầu được điều trị tại bệnh viện Texas Health Presbyterian trước khi được chuyển tới Viện Y Tế Quốc Gia ở Bethesda, tiểu bang Maryland. (Nguyên Trân)