Có một người gốc Việt bị thiệt mạng trong vụ nổ súng tại San Bernadino

Có một người gốc Việt bị thiệt mạng trong vụ nổ súng tại San Bernadino

Nạn nhân Nguyễn thị Thanh Tín

Cô là thanh tra thực phẩm của Sở Y tế San Bernardino, cũng là đồng nghiệp của tay sát nhân Syed Rizwan Farook, người đã cùng vợ là Tashfeen Malik nả súng hàng loạt giết chết 14 người và gây thương tích 17 người. Cả hai nghi phạm đều bị bắn chết trong cuộc đấu súng với cảnh sát sau khi bỏ chạy từ trung tâm Inland.

Gia đình cho biết cô Nguyễn Thị Thanh Tín qua Hoa Kỳ lúc 8 tuổi, sống với người Mẹ và anh trai. Cô đã học tại trường trung học Valley High School, Santa Ana, tốt nghiệp cử nhân khoa học y tế tại đại học Cal State Fullerton. Cô cùng người bạn trai là Haisan Trịnh dự định kết hôn trong 2 năm tới, trước ngày xảy ra thảm họa cô Thanh Tín cũng đã đi thử áo cưới và hy vọng nhiều dự định tốt đẹp cho tương lai. Mẹ của cô là bà Vân cho biết cô từng ao ước làm lễ cưới ở nhà thờ St. Barbara, chỉ cách nhà không bao xa nhưng bây giờ cũng nhà thờ đó mà lại là lễ an táng cho cô.

Tổng thống Obama đã ra lệnh hạ cờ Hoa Kỳ ở những tòa nhà chính phủ, Lãnh sự quán và căn cứ quân sự cho đến thứ Hai tuần sau để vinh danh những nạn nhân của vụ xả súng.

Thanh Lan / SBTN