Cô Michelle Võ – nạn nhân gốc Việt tại cuộc thảm sát Las Vegas

Cô Michelle Võ – nạn nhân gốc Việt tại cuộc thảm sát Las Vegas

Ảnh: FB Michelle Võ

Một trong 59 người bị bắn thiệt mạng tại Las Vegas vào đêm Chủ Nhật 1 tháng 10 vừa qua, có một phụ nữ người Mỹ gốc Việt. Người này là cô Michelle Võ, 32 tuổi.

Michelle Võ  đến Las Vegas để dự đại nhạc hội Route 91 Harvest Festival bên ngoài khách sạn Mandalay Bay Casino and Hotel. Trong đêm đó, hung thủ Stephen Paddock đã bắn từ phòng khách sạn ở tầng thứ 32 nhắm xuống đám đông hơn 20,000 người, trong đó có cô Michelle Võ. Theo tin của nhật báo Columbus Dispatch từ tiểu bang Ohio, anh Kody Robertson đã gặp Michelle Võ tại sân đại nhạc hội, và hai người có cảm tình với nhau.

Trong lúc vụ nổ súng xảy ra, Robertson, đứng bên cạnh cô tưởng rằng pháo nổ. Nhưng khi anh nhìn qua thì đã thấy cô Michelle Võ ngã xuống vì trúng hai viên đạn. Anh vội nằm đè lên cô để làm bia đỡ đạn cho cô. Robertson kể lại anh và một số người khác đã tìm cách đưa Michelle Võ đến xe cứu thương ở bên ngoài. Mọi người vừa khiêng Michelle vừa chạy. Chỉ nằm xuống đất khi nghe tiếng súng nổ. Tiếng súng im được một chút vì sát thủ thay đạn, mọi người lại đứng dậy khiêng Michelle chạy tiếp.

Robertson cho biết anh đã tìm cách hô hấp nhân tạo cô Michelle Võ với hy vọng cứu sống một người, mà anh chỉ mới quen có mấy tiếng đồng hồ trước đó. Vừa hô hấp nhân tạo, anh vừa hét lớn: “Michelle thức dậy, thức dậy”. Nhưng Michelle vẫn bất động. Lúc đó, có người đàn ông lái xe pickup đến gần để giúp đỡ. Robertson và những người khác đã cùng nhau khiêng Michelle Võ bỏ lên xe. Sau đó xe chạy hướng về một bệnh viện.

Anh quay lại và giúp đỡ nhiều người bị thương khác. Tình cờ nhìn thấy cái ví tay của Michelle ở dưới đất, anh nhặt lên, nhưng bên trong không có điện thoại di động của Michelle. Còn nhớ số điện thoại Michelle đã đưa cho anh, anh bèn gọi vào số đó và một người bên kia đầu giây trả lời cho biết họ nhặt được điện thoại trong lúc chạy ra ngoài. Người đầu giây hẹn gặp anh tại khách sạn Planet Hollywood để trao lại điện thoại của Michelle Võ.

Lúc nhận được điện thoại, anh không biết số mật mã để mở điện thoại, nhưng điện thoại của Michelle đầy những tin nhắn từ gia đình. May lúc đó điện thoại của Michelle reo vang. Robertson trả lời, người đầu giây bên kia là bác sĩ Jeremiah Hawkins từ thành phố Seattle, anh rể của Michelle Võ – chồng của người chị lớn Michelle. Anh Robertson cho Jeremiah biết là Michelle đã trúng đạn và đã được đưa vào nhà thương, nhưng không biết nhà thương nào. Jeremiah nhờ anh Robertson đi tìm Michelle tại các nhà thương. Vì Michelle Võ không mang giấy tờ tùy thân, nên anh Robertson phải đi khắp các bệnh viện tại Las Vegas để tìm người phụ nữ Á Châu có xâm hình một chiếc hoa đằng sau lưng.

Cuối cùng anh tìm thấy bệnh viện có một nạn nhân giống Michelle mà anh mô tả. Anh ngồi chờ ở bệnh viện đến 11 giờ sáng, 2 bác sĩ và một y tá đến gặp anh và báo tin buồn Michelle Võ đã không qua khỏi vì vết thương quá nặng. Michelle bị trúng 2 phát đạn bên ngực trái. Anh Robertson liền gọi điện thoại cho gia đình Michelle Võ và yêu cầu anh rể Jeremiah bật loa điện thoại lên, bình tỉnh ngồi xuống để nghe bác sĩ báo tin buồn.

Nước mắt ràn rụa thương cho người bạn mới quen, anh Robertson bước ra khỏi bệnh viện. Bên ngoài rất nhiều người cũng đang chờ tin tức người thân. Thấy anh khóc, họ ôm chầm lấy anh, an ủi và cầu nguyện cùng với anh. Sau đó anh đi bộ 4 cây số từ bệnh viện về lại khách sạn của mình.

Thay vì quay về lại nhà ở tiểu bang Ohio, anh quyết định ở lại Las Vegas thêm một ngày để chờ gia đình của Michelle đến. Sáng ngày thứ Hai, người chị lớn của Michelle Võ cùng chồng là bác sĩ Jeremiah đáp máy bay đến Las Vegas và gặp anh Robertson. Những giây phút cuối cùng của Michelle Võ đã được anh Robertson trân trọng kể lại cho gia đình của Michelle được biết. Chiếc ví tay và điện thoại của Michelle được Robertson trao lại cho gia đình của cô. Michelle Võ có lẽ là người duy nhất gốc Việt đã tử vong trong đêm nhạc thảm sát kinh hoàng này.

Theo các tin địa phương và nguồn thông tin trên mạng xã hội, Michelle Võ tốt nghiệp tại trường trung học Independence High School ở thành phố San Jose. Sau đó cô Michelle Võ theo học tại trường đại học University of California, Davis ở Bắc California và sống tại Los Angeles. Cô làm việc cho hãng bảo hiểm New York Life Insurance.

Tổng hợp các tin từ trang Facebook và Washington Post