Cô Jeannie Mai lên án hành động kỳ thị chủng tộc trong bối cảnh dịch coronavirus

Cô Jeannie Mai lên án hành động kỳ thị chủng tộc trong bối cảnh dịch coronavirus

Jeannie Mai (Ảnh: people)

Cô Jeannie Mai, một người đang trong thời gian cách ly do bối cảnh dịch coronavirus cho biết, các định kiến, sự bài ngoại, bạo lực, phân biệt đối xử, và kỳ thị chủng tộc đối với người Hoa Lục, người gốc Đông Á và Đông Nam Á đang gia tăng một cách khủng khiếp và xuất hiện trên khắp thế giới. Cô nhận ra rằng tất cả chúng ta cần phải mở ra cuộc thảo luận về sự căng thẳng chủng tộc do coronavirus gây ra.

Theo cô, hiện tại, chúng ta không chỉ đang đối mặt với COVID 19 mà còn phải chống lại virus của sự thiếu hiểu biết. Nhiều sự việc liên quan đến nạn bài ngoạikỳ thị chủng tộc đã xảy ra trên đường phố và nơi công cộng.

Theo tạp chí People, cô Jeannie Mai hy vọng mọi người hiểu rằng việc né tránh những người gốc Á không làm giảm nguy cơ mắc COVID-19, do loại virus có khả năng lây nhiễm cho bất cứ ai. Bên cạnh đó, mọi người cần kiểm tra xem những người bạn xung quanh có đang đùa giỡn một cách không phù hợp về vấn đề trên hay không.

Tất cả mọi người cần phải đứng lên và hành động khi phát hiện những hành động ác ý, không nên chỉ đứng ngoài cuộc. Ngoài ra, nỗi sợ của mọi người không nên là lý do để họ có tư tưởng kỳ thị chủng tộc.

Cuối cùng, cô hy vọng tất cả mọi người cần bình tĩnh, suy nghĩ tích cực và chín chắn để có thể cùng nhau vượt qua thời kỳ khó khăn như hiện nay. (BBT)

Cùng chuyên mục