19/11/2017 | 19

Có hy vọng thuỷ thủ đoàn của tiềm thuỷ đỉnh Argentina mất tích vẫn còn sống sót

Có hy vọng thuỷ thủ đoàn của tiềm thuỷ đỉnh Argentina mất tích vẫn còn sống sót

Buenos Aires, Argentina. (Reuters)- Chiến dịch tìm kiếm chiếc tiềm thuỷ đỉnh của hải quân Argentina bị mất tích tại vùng biển miền nam Atlantic cùng với 44 thuỷ thủ đã bước sang ngày thứ ba tính đến hôm nay 19/11.

Tiết lộ mới nhất nói rằng người điều khiển chiếc tiềm thuỷ đỉnh đã gọi cầu cứu nhưng thất bại. Điều này đã làm tăng lên niềm hy vọng về sự sống sót của thuỷ thủ đoàn. Sáng sớm hôm nay, Hải quân Hoa Kỳ nói đã cho phi cơ mang theo 21 sĩ quan cất cánh từ Jacksonville, Florida để yểm trợ công cuộc tìm kiếm chiếc tiềm thuỷ đỉnh ARA San Juan của Argentina bị mất tích, sau cuộc gọi cuối cùng tại một địa điểm cách bờ biển Atlantic ở miền nam Argentina khoảng 432 cây số.

Người điều khiển chiếc tiềm thuỷ đỉnh có vẻ đã cố gắng thực hiện 7 cuộc gọi cầu cứu vào ngày hôm qua nhưng không thành công. Thời tiết xấu vì bão đã làm gián đoạn các cuộc gọi, và chính phủ đang làm việc với một công ty của Hoa Kỳ để nhận dạng các cuộc liên lạc và xác định vị trí của chiếc tiềm thuỷ đỉnh.

Một phi cơ của hải quân Hoa Kỳ đã cùng với các phi cơ khác của Hoa Kỳ và Argentina lùng sục vùng biển phía nam trong lúc gió thổi rất mạnh với những ngọn sóng cao đến 20 feet. Cuộc tìm kiếm khu vực rộng chiếm 80% vùng biển được xác định ban đầu, nhưng không tìm được bất kỳ dấu vết nào của chiếc tiềm thuỷ đỉnh trên mặt đại dương. Dù vậy, người ta vẫn còn hy vọng về sự sống sót của các thuỷ thủ của tiềm thuỷ đỉnh vì họ có đủ thực phẩm và dưỡng khí để kéo dài cuộc sống. (Song Châu)

TAGS: argentina