08/03/2014 | 0

Cô hầu bàn Pizza Hut cấp cứu hồi sức giúp thực khách thở lại

Cô hầu bàn Pizza Hut cấp cứu hồi sức giúp thực khách thở lại

Kendallville, Indiana. (CBS)
Một cô hầu bàn tại Pizza Hut áp dụng một cách bài bản các động tác đầy kinh nghiệm về hồi sức cấp cứu, đã cứu sống một thực khách vào tối Chủ Nhật vừa qua. Heather Bateman không tự nhận là một anh hùng, sau khi cô làm động tác nhấn ép tim và nhờ vậy khách hàng có thể thở trở lại.
Chuyện xảy ra vào tối Chủ Nhật trong căn phòng mà Heather được phân công phục vụ. Lúc đó, có người đột ngột hét lên, yêu cầu gọi 911. Cô vội vàng gọi người quản lý. Khi đến gần chiếc bàn, họ thấy ông khách Carl Weathers, 64 tuổi ngồi trên ghế, đầu ngoẹo sang một bên. Nghe ông nói đầu óc quay cuồng và khó thở, cô nhanh tay thực hiện các phương pháp cấp cứu hồi sức trong khi chờ xe cứu thương đến. Ông nằm trong bệnh viện một đêm, sau đó về nhà với cô y tá đề phòng trường hợp xấu lại xảy ra. Ông không tiếc lời ca ngợi cô hầu bàn Heather, nói rằng cô xuất hiện đúng lúc và đúng chỗ, nhờ vậy ông sống được cho tới lúc vào bệnh viện.
Heather nói sau khi người quản lý và cô đặt ông khách nằm xuống sàn, cô không tìm được mạch của ông. Cô đè tay lên ngực ông, nhấn ép tim bốn lần và ông bắt đầu ói. Cô lật nghiêng người ông, từ đó ông thở mạnh hơn và hồng hào trở lại. Chẳng mấy chốc thông tin lan truyền khắp thị trấn nhỏ. Có người vào Facebook viết những lời chúc tụng cô. – M. Đức