06/12/2015 | 0

Cô giáo bị phạt vì lên facebook kể chuyện cầu sập

Cô giáo bị phạt vì lên facebook kể chuyện cầu sập

Chuyện xảy ra vào ngày 21 tháng 10 vừa qua, khi cô Huỳnh Thị Ngọc Ðiệp, Hiệu phó trường tiểu học Tân Hiệp ở xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đi qua cầu M3, thì cầu gãy. Cô Ðiệp rơi xuống nước, nhưng nhờ có đồng nghiệp đi cùng nhảy xuống cứu nên thoát chết. Ðến trưa cùng ngày, trên trang Facebook của mình, cô giáo Dương Hải Âu kể lại câu chuyện, đồng thời nêu lên cảm tưởng của mình qua một số câu hỏi, như: Nếu không có đồng nghiệp đi cùng thì người ấy sẽ ra sao? Thử hỏi có ai nhìn thấy được cảnh nơm nớp lo sợ hay mọi nguy hiểm luôn đe dọa với người dân đi trên con đường này?

Mới đây, vào hôm Thứ Năm ngày 3 tháng 12, đảng ủy xã Tân Hiệp họp thường kỳ, hạ bậc đánh giá đối với cô Hải Âu, đồng thời yêu cầu trường tiểu học Tân Hiệp có biện pháp trừng phạt cô giáo! Cô Dương Hải Âu quê ở thành phố Tân An, về xã Tân Hiệp dạy môn mỹ thuật và được nhìn nhận là giáo viên giỏi trong 3 năm qua.

Nhiều đồng nghiệp của cô Hải Âu đã lên tiếng phản đối quyết định của đảng ủy xã Tân Hiệp. Sở Giáo Dục Và Ðào Tạo tỉnh Long An hứa sẽ kiểm tra lại thông tin về sự việc này.

Huy Lam / SBTN