Cô gái Việt qua đời tại đại nhạc hội Coachella Valley Music

Cô gái Việt qua đời tại đại nhạc hội Coachella Valley Music

Theo tin từ báo Viễn Đông, một phụ nữ Mỹ gốc Việt đã thiệt mạng trong cuối tuần đầu tiên của chương trình đại nhạc hội Coachella Valley Music and Arts Festival được tổ chức tại thị xã sa mạc Coachella. Trong thông báo hôm thứ Sáu, nhà chức trách nói rằng kết quả giảo nghiệm sơ khởi cho thấy Trương Kim Chi, 24 tuổi, đã qua đời vì dùng ma túy hoặc chất say quá liều lượng.
Trương Kim Chi sống tại Oakland, Bắc California. Coachella Valley Music Festival là một đại nhạc hội nổi tiếng dành cho giới trẻ trong mấy năm gần đây. Thị xã Coachella nằm cạnh xa lộ liên bang 10, cách Westminster hơn 120 dặm về hướng đông. Theo thông báo của phòng giảo nghiệm Hạt Riverside, Trương Kim Chi được chở vào bệnh viện John F. Kennedy Memorial Hospital với thương tích không được biếr rõ. Sau đó cô được chở đến nhà thương Desert Regional Medical Center, nơi Kim Chi qua đời lúc 2 giờ 30 chiều thứ Năm, 17 tháng Tư, 2014.
Một cảnh sát viên nói với một đài truyền hình tại Palm Springs rằng nạn nhân đã hôn mê vào khoảng 2 giờ sáng Chủ Nhật, 13/4, trong lều của đại nhạc hội. Cô không có phản ứng khi được đưa đến khu vực xe taxi để được chở ra ngoài nơi tổ chức nhạc trong sa mạc.Cái chết này đang gây bối rối cho ban tổ chức và là cái chết đầu tiên năm nay trong lễ hội âm nhạc được tổ chức hàng năm tại Coachella Valley. Kết quả của những cuộc giảo nghiệm sẽ được công bố trong vòng bốn tuần lễ. (T. Lan)