21/07/2017 | 12

Cô gái Lithuania dừng chuyến đi xuyên Việt vì mất xe đạp tại Sài Gòn

Cô gái Lithuania dừng chuyến đi xuyên Việt vì mất xe đạp tại Sài Gòn

(Ảnh: Soha News)

Tưởng sẽ ăn mừng tại thành phố lớn nhất nước Việt Nam sau khi vượt hơn 3,600 km trên một chiếc xe đạp, một người phụ nữ Lithuania buộc phải tức tưởi dừng chuyến đi, và đăng lời kêu cứu trên mạng xã hội, vì chiếc xe đạp thân thiết bị đánh cắp tại Sài Gòn.

Cộng đồng mạng xã hội Việt Nam đang chia sẻ câu chuyện của cô Rita Rasimaite, 26 tuổi. Cô bị trộm mất chiếc xe đạp vào tối ngày 18 tháng 7, khi vừa đặt chân đến Sài Gòn.

Cô đã đăng câu chuyện của mình trên Facebook và một số diễn đàn xã hội khác, với hy vọng có “một phép màu” đến với cô và chiếc xe đạp sẽ sớm trở về.

Trong một lời nhắn trên Facebook, Rita viết: “Hãy giúp tôi. Tôi đã đạp xe xuyên Việt suốt 2 tháng và sau khi hoàn thành hơn 3,600 km, tôi cũng đến được Sài Gòn vào tối hôm qua. Đáng lẽ ra tôi đã phải ăn mừng cột mốc này thật lớn nhưng sáng nay tôi không thể nhịn được và bật khóc, vì ai đó đã trộm chiếc xe đạp của tôi rồi”.

Cô mô tả hình dáng chiếc xe đạp và cho biết chiếc xe đối với cô thân thiết như một người bạn và rất có giá trị về tình cảm.

Trong một lời nhắn khác, cô nói cô không cần tiền, mà chỉ muốn tìm lại chiếc xe bị mất. Cô đã đậu nó trước một khách sạn trên đường Nguyễn Trãi, thuộc phường Bến Thành, Quận 1, Sài Gòn.

Được biết Rita cũng từng bị mất cắp điện thoại khi đến Nha Trang, nhưng vụ này không khiến cô mất hết tinh thần như vụ mất xe đạp.

Huy Lam / SBTN