Cô gái hai dòng máu Mỹ-Việt hội ngộ cha ruột tại Spokane, tiểu bang Washington

Cô gái hai dòng máu Mỹ-Việt hội ngộ cha ruột tại Spokane, tiểu bang Washington

(Ảnh: spokesman.com)

Kim Loan Nguyễn được gặp cha ruột lần đầu tiên trong suốt 46 năm cuộc đời mình tại phi trường quốc tế của thành phố Spokane, tiểu bang Washington.

Nhờ vào tổ chức Amerasians Without Borders, cô Kim Loan Nguyễn tìm lại được cha ruột là ông Donald Bayler, 68 tuổi, đang sống tại thành phố Fort Lauderdale, tiểu bang Florida.

Amerasians Without Borders là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp miễn phí dịch vụ thử DNA (nhiễm sắc thể di truyền) để tìm liên hệ gia đình cho các người con mang một phần dòng máu của các quân nhân và nhân viên Hoa Kỳ làm việc tại Việt Nam.

Câu chuyện tìm cha bắt đầu từ ông Jimmy Miller, người sáng lập ra hội thiện nguyện kể trên, và là người bảo trợ cho gia đình Kim Loan định cư tại thành phố Spokane, Washington.

Chính Jimmy Miller cũng là một người có mẹ người Việt và cha là một quân nhân Hoa Kỳ.  Ông  Miller cho biết hiện nay vẫn còn khoảng 400 người lai sống tại Việt Nam.

Vào năm 2015, Ông Miller đã gửi mẫu DNA của Kim Loan nhưng không có kết quả.  Sang tháng 2 đầu năm nay, họ lại gửi đi một lần nữa, thật may mắn, lần này có kết quả DNA trùng hợp.

Gia đình nhà Bayler, 2 vợ chồng, Donald và Pam Bayler, cũng đang đi tìm nguồn gốc gia đình qua so sánh DNA, và họ thật ngạc nhiên không ngờ tồn tại một nhánh di truyền xa hơn dự liệu.

Tại phi trường, 2 cha con lần đầu tiên gặp nhau trong một niềm vui không thể diễn tả.

Ông Donald Bayler chợt có thêm một con gái ruột, con rể và các cháu nội.  Ông kể lại việc gặp mẹ của Kim Loan khi ông đến Việt Nam phục vụ trong lực lượng Không Quân Hoa Kỳ.  Sau khi giải ngũ, ông dọn đến Florida và lập gia đình.

Vợ ông, bà Pam, tay ôm eo Kim Loan trong khuôn mặt rạng rỡ, cho biết: “Chúng tôi không bao giờ ngờ sẽ tìm lại được người con gái này…”.

Kim Loan cho biết cô luôn luôn nghĩ đến một ngày sẽ gặp được cha.

Phong Ly / SBTN