Cô gái gốc Việt và bạn trai mất tích trong một công viên ở California

Cô gái gốc Việt và bạn trai mất tích trong một công viên ở California

(Ảnh: National Park Service)

Vào hôm thứ Ba, 1 tháng 8, các đội cứu nạn tại miền Nam California vẫn tiếp tục tìm kiếm một cặp đôi trẻ tuổi, mất tích vào tuần trước tại Công viên quốc gia Joshua Tree.

Anh Joseph Orbeso, và cô Rachel Nguyễn, đều trong độ tuổi 20, đã không check-out khỏi khách sạn nơi họ cư trú vào sáng Thứ Sáu 28/07. Nhà chức trách tin rằng 2 người đã mất tích vào tối Thứ Năm.

Xe của họ được tìm thấy trong một bãi đậu xe gần đường mòn Maze Loop, và các dấu hiệu cho thấy cả hai đã đi về phía North Canyon.

Nhà chức trách đã huy động một lực lượng tìm kiếm hết sức đông đảo, đến từ các sở cảnh sát San Bernardino County, Riverside County, California Highway Patrol, và nhiều người tình nguyện. Nhiều người phải leo trèo, lặn lội qua vùng núi đá tại công viên quốc gia Joshua Tree trong suốt ngày Chủ Nhật, kéo dài qua ngày thứ Hai mà chưa tìm ra cặp đôi trẻ.

Trong lúc làm việc dưới mặt trời cháy nắng, hai nhân viên đã phải ngưng công tác và được chở đến trạm y tế, vì họ bị say nắng. Một chiếc trực thăng của Hạt San Bernardino đã được dùng để đưa hai nhân viên này ra ngoài.

Do thời tiết lên đến hơn 110 độ F trong ngày, cuộc tìm kiếm bị đình chỉ vào tối Thứ Hai 31/07 do thời tiết xấu và được bắt đầu trở lại vào sáng Thứ Ba. Vì lý do thời tiết, nhà chức trách cũng lo lắng cho sự an toàn của  hai người trẻ

Cả hai người mất tích đều là cư dân Nam California, ở Little Sàigòn.

Ngô Bảo / SBTN