Cô gái gốc Việt tử vong tại đại nhạc hội Hard Summer – Pomona

Cô gái gốc Việt tử vong tại đại nhạc hội Hard Summer – Pomona

Tracy Nguyễn và Katie Dix.

Hai cô gái trẻ này chỉ mới 18 và 19 tuổi được tìm thấy nằm bất động tại đại nhạc hội Hard Summer ở Pomona. Tracy Nguyễn và Katie Dix sau đó được đưa vô nhà thương. Tracy Nguyễn qua đời vào khoảng 6 giờ chiều, hai giờ sau thì Katie Dix cũng trút hơi thở cuối cùng.

Ban tổ chức gởi ra thông báo cho biết một nạn nhân bị ngừng tim và người kia có triệu chứng như động kinh. Theo nhân viên điều tra Fred Corral thì hai cái chết có thể do sử dụng ma túy quá liều. Việc khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành để có kết luận chính thức.

Tracy Nguyễn là một sinh viên chuyên ngành kinh tế học quản trị ở trường Đại học California tại Los Angeles (UCLA). Cô được biết đến là cô gái chân thật, phóng khoáng, và là thành viên trong đội múa ở trường.

Đại nhạc hội Hard Summer diễn ra ở Pomona, nam California, và kéo dài trong hai ngày. Mỗi ngày, hoạt động thu hút 65.000 người tới xem, khiến nó trở thành lễ hội âm nhạc lớn nhất ở quận Los Angeles

Phát ngôn viên Renee Hernandez cho biết, ban tổ chức dự đoán sẽ có những rủi ro, nên đã tăng cường các biện pháp an toàn trong những sự kiện lớn như thế này.

Ma túy và rượu không phải là hiếm tại các buổi đại nhạc hội, đặc biệt là những cuộc vui của giới trẻ. Đã có ít nhất 19 người thiệt mạng vì dùng ma túy quá liều tại các đại nhạc hội ở California. Những đại nhạc hội này đã làm nhiều thanh thiếu nữ gốc Việt phải thiệt mạng.

Cô Emily Trần, 19 tuổi thiệt mạng vào mùa hè năm ngoái tại đại nhạc hội Hard Summer. Vào tháng Tư trước đó, trong cùng năm 2014, cô Trương Kim Chi 24 tuổi, từ Oakland, Bắc California, đã qua đời trong lúc dự nhạc hội Coachella, Nam California.

Vào cuối tháng Ba năm nay, một sinh viên tên là Võ Đinh Hoàng 22 tuổi, từ San Diego thiệt mạng tại một nhạc hội ở San Bernardino. Những đại nhạc hội này được gọi là Rave party.

Thanh Lan / SBTN