Cô gái gốc Việt trộm tiền trong trương mục Amazon của người đàn ông sắp chết

Cô gái gốc Việt trộm tiền trong trương mục Amazon của người đàn ông sắp chết

(Ảnh: Q13 Fox)

Các công tố viên ở tiểu bang Washington đã truy tố khiếu diện một người phụ nữ gốc Việt, với cáo buộc đánh cắp hàng ngàn Mỹ kim trong trương mục Amazon.com của một người đàn ông sắp chết, từng cho cô ta tạm trú trong nhà mình qua đêm.

Cảnh sát thành phố Seattle cho biết cô gái tên là Nguyen Vu đã gặp người đàn ông 61 tuổi khi họ cùng vào một bệnh viện tâm thần ở Overlake. Họ được xuất viện trong cùng một ngày, và người đàn ông cho cô gái tạm trú qua đêm tại nhà mình vì cô không có chỗ nào để về.

Đến sáng hôm sau, người đàn ông không đến hẹn khám bệnh tâm thần, cho nên cảnh sát đến nhà ông. Họ tìm thấy ông nằm bất động trên giường nên đưa ông vào bệnh viện Harborview. Ông qua đời tại đó 9 ngày sau.

Người giám hộ tài sản của người đàn ông cho cảnh sát biết, Nguyen Vu đã chi hơn 8,000 Mỹ kim trong trương mục Amazon của nạn nhân.

Thám tử về hưu Myrle Carner nói ông này đã cho cô ta lưu lại căn chung cư của ông, có lẽ còn chia sẻ thực phẩm. Nhưng ngay khi ông không còn biết gì nữa, thì cô ta nhảy vào máy điện toán và bắt đầu trộm cắp.

Các công tố viên buộc Nguyen Vu một tội đại hình là đánh cắp danh tính.

Cảnh sát cho hay bị cáo 28 tuổi, cao 5 feet 5, nặng khoảng 120 pound. Hiện có giải thưởng 1,000 Mỹ kim của tổ chức Crime Stoppers cho người nào cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ Nguyen Vu.

Huy Lam / SBTN

TAGS: nguyen vu