Cô gái gốc Việt đoạt giải quán quân đầu bếp ở Pháp

Cô gái gốc Việt đoạt giải quán quân đầu bếp ở Pháp

Khánh Ly là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong số các thí sinh trong vòng chung kết Vua đầu bếp Pháp 2015. Hôm 3 tháng 9, vượt qua hai đối thủ nặng ký là Philippe và Maxime, Khánh Ly đã giành số điểm 34 và chiến thắng đầy thuyết phục sau ba giờ tranh tài.

Khánh Ly cho biết cô đến Paris cách đây 4 năm, khi đó cô bắt đầu nấu ăn cho bạn bè và được bạn bè khen ngợi, động viên dự thi nấu ăn. Sau 3 năm do dự, Khánh Ly theo học nấu ăn, có chứng chỉ và quyết định dự thi Masterchef.

Khánh Ly hiện là nhân viên bán thiết bị đồng hồ ở Paris, Pháp. Cha mẹ Khánh Ly có nhà hàng chuyên bán đồ ăn Việt Nam và Nhật Bản. Cô đam mê ẩm thực từ nhỏ, nên sau giờ học thường dành thời gian giúp cha mẹ.

Chia xẻ trên tờ Tele Loisirs, cô gái 23 tuổi này nói mình rất ngạc nhiên trước chiến thắng, bởi cô còn thiếu kinh nghiệm trong nấu nướng. Áp lực rất lớn vì cô còn trẻ, và đây là lần đầu tiên cô thực sự có thể làm những gì cô muốn trong cuộc thi. Thi đấu với Philippe và Maxime lại là 2 đối thủ nặng ký.

Khánh Ly chia sẻ rằng cô dự định mở một nhà hàng trong tương lai. Tuy nhiên, cô không muốn đốt cháy giai đoạn, nên sẽ tiếp tục theo đuổi việc học hành và các cuộc thực tập để trở thành chuyên viên ẩm thực dày dạn nhất. Ngoài ra, Khánh Ly có kế hoạch đi du lịch để khám phá sự phong phú của ẩm thực ở Hoa Kỳ, Châu Mỹ La tinh và châu Á.

Trước Khánh Ly, cô gái gốc Việt Christine Hà cũng từng giành giải Vua đầu bếp Hoa Kỳ năm 2012.

Thanh Lan / SBTN