Cô gái giết chó có thể bị tù 3 năm

Cô gái giết chó có thể bị tù 3 năm

Wausau, Wisconsin. (CBS)
Một phụ nữ 21 tuổi ở thành phố Wausau, tiểu bang Wisconsin, sẽ bị kết án vào cuối tháng này vì tội tra tấn và giết chết con chó của bạn trai, vào tháng 6 năm 2012. Sean Janas nhận tội ngược đãi động vật dẫn đến cái chết, và cố ý đầu độc con vật.
Phụ tá Bộ trưởng Tư pháp Theresa Wetzsteon cho biết, văn phòng bà đang đề nghị mức án tối đa. Nếu kết hợp cả hai tội danh, Sean Janas có thể nhận bản án tù 3 năm. Thời gian thụ án sẽ được trừ dần kể từ ngày cô bị bắt giam, 19 tháng 10 năm 2012.
Phiên tòa xét xử kéo dài 4 ngày được ấn định từ ngày 17 tháng 3. Tuy nhiên, trong buổi điều trần hôm qua, bị cáo Sean Janas và các công tố viên đạt đến một thỏa thuận không mở phiên tòa xét xử. Cũng theo một phần của sự thỏa thuận, tội danh cản trở một nhân viên cảnh sát hành động trong vụ ăn cắp ở Quận Washington sẽ được xóa bỏ. Các công tố viên nói Sean Janas không chỉ trộn thuốc tẩy vào sữa rồi đổ vào họng con chó giống Đức, rồi còn dùng dao đâm con chó nhiều nhát. Bị cáo giữ một cuốn nhật ký miêu tả niềm vui khi thực hiện điều này.
Vụ án gây ra sự phẫn nộ khắp tiểu bang và thậm chí khắp nước. Nhiều người ủng hộ quyền lợi động vật trong khu vực xuất hiện tại buổi điều trần để phản đối. Bản án sẽ được công bố vào ngày 17 tháng 3. – M. Đức