02/09/2014 | 0

Cô gái Gia Lai bị bắt cóc lấy thận may mắn trốn thoát

Cô gái Gia Lai bị bắt cóc lấy thận may mắn trốn thoát

Dư luận huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai đang chấn động vì tin một cô gái 23 tuổi, cư dân huyện này bị một nhóm người bắt cóc giữa quốc lộ định mổ lấy thận. May mắn là cô gái vượt thoát được khỏi vòng vây để quay trở về với gia đình.

Báo Dân Trí cho biết, cô gái tên Lê Thị Dung, con của ông Lê Văn Tân, cư dân xã K’Dang thuộc huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai. Ông Tân kể cho biết, chiều tối ngày 10 tháng 8 vừa qua, cô Dung đang đi bộ trên quốc lộ 19 định đến một nhà thuốc tây. Cô đột nhiên bị một chiếc xe hơi chận lại vờ hỏi đường. Hai người đàn ông từ trên xe bước xuống, xốc nách cô đẩy lên xe chạy về hướng thành phố Pleiku. Qua cuộc tranh cãi trên xe, Dung mới biết đã bị nhóm người lạ mặt bắt cóc để mổ lấy thận. Cô còn kể rằng, trên xe có một người đàn ông nói tiếng ngoại quốc, mà cô nghi là một người Trung Quốc.

Ngồi trên xe, Dung nhanh trí nhắn tin cho người nhà để cầu cứu. Cho đến gần sáng, chiếc xe dừng lại ở một khu rừng thông, có lẽ định để đào huyệt chôn cất một xác chết mà họ cùng mang theo trên xe. Thừa cơ hội không ai để ý, Dung nhào ra cửa, phóng chạy trối chết, và may mắn thoát khỏi tay nhóm người lạ mặt nọ. Báo Dân Trí cũng cho biết, khoảng 10 giờ sáng ngày 11 tháng 8, cô Lê Thị Dung đã được mọi người tìm thấy. Nội vụ hiện còn trong vòng điều tra của chính quyền địa phương. (S. Châu)