22/07/2018 | 3

Cô gái dân tộc thiểu số đi làm thuê bị chủ tra tấn dã man ở Gia Lai

Cô gái dân tộc thiểu số đi làm thuê bị chủ tra tấn dã man ở Gia Lai

Ảnh: Thanh Niên

Công an tỉnh Gia Lai hôm Thứ Bảy 21/07 cho biết đang điều tra vụ một người phụ nữ làm thuê tố cáo bị chủ nhà tra tấn dã man.

Theo báo Thanh Niên, nạn nhân được xác định là cô Y Nhiêu, 23 tuổi, cư dân xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum. Cô đang được điều trị tại trung tâm y tế huyện. Trước đó cô trở về nhà với nhiều vết thương trên cơ thể. Làm việc với công an, Y Nhiêu khai bị chủ nhà, nơi cô làm thuê tại Gia Lai, đánh đập.

Năm 2014, cô làm thuê cho quán cà phê của một người phụ nữ tên N. tại thành phố Pleiku. Bà chủ cho rằng Y Nhiêu có quan hệ bất chính với chồng bà nên thường xuyên đánh đập. Đầu tháng 6 năm nay, bà N. lấy cớ Y Nhiêu ăn trộm tiền của mình nên đã tra tấn cô dã man. Theo lời kể của Y Nhiêu, cô bị gí bàn ủi nóng và sắt nóng vào người. Trên mặt thì vừa bị rạch dao lam, vừa bị gí bàn ủi, sắt nóng. Bà chủ còn cho người dùng búa đập và dùng kìm bẻ răng của cô. Tai cô cũng bị họ dùng kìm cắt kẽm cắt đứt. Thậm chí bà chủ còn cho người dùng lửa hàn làm cô bị phỏng khắp người.

Vào ngày 9 tháng 7, Y Nhiêu bị bà N. đánh đến ngất xỉu. Khi tỉnh dậy, cô thấy mình nằm ở một bụi rậm ven đường. Sau đó, cô được người đi đường đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, rồi chuyển về điều trị tại trung tâm y tế huyện Đak Glei ở gần nhà.

Huy Lam / SBTN

 

TAGS: y nhiêu