27/02/2017 | 2

Cô Đoàn Thị Hương – nghi can Việt trong vụ ám sát Kim Jong Nam – nói mình bị lừa

Cô Đoàn Thị Hương – nghi can Việt trong vụ ám sát Kim Jong Nam – nói mình bị lừa

Theo bản tin đăng trên đài VOA, đại diện Bộ Ngoại giao cộng sản Việt Nam đã được phép tiếp xúc với nghi can ám sát ông Kim Jong Nam- cô Đoàn Thị Hương- vào hôm 25/2. Cô gái người Nam Định này nói rằng cô ‘bị lợi dụng’, và cô tưởng rằng “tham gia đóng video clip hài”.

Đại diện tòa đại sứ CSVN hôm 25/2 đã tới gặp nữ nghi can, và đã xác định cô đúng là công dân Việt Nam, tên là Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988 tại Nam Định. Đây là lần đầu tiên phía chính quyền cộng sản Việt Nam được tiếp xúc với cô Hương, kể từ khi cô bị bắt 10 ngày trước.

Các quan chức tình báo Hàn Quốc, trước đó nói với hãng thông tấn AFP rằng người anh em của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong un đã bị một nhóm người “đầu độc” ngay giữa thanh thiên bạch nhật khi đang chuẩn bị bắt chuyến bay tới Macau hôm 14/2.

Ít ngày sau khi cô Hương bị bắt vì dính líu tới vụ ám sát này, báo chí Mã Lai đưa tin rằng nữ nghi can người Việt và một nữ nghi can Nam Dương khai rằng họ “tưởng tham gia một trò chơi vô hại trên truyền hình”.

Cảnh sát trưởng quốc gia Mã Lai trong tuần rồi nói rằng hai nữ nghi can đã “được trả tiền” và “được huấn luyện” thực hiện vụ ám sát ông Kim Jong Nam.

Cũng theo bản tin, phía chính quyền cộng sản Việt Nam đã “…đề nghị phía Mã Lai xét xử vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Mã Lai, pháp luật và thông lệ quốc tế; đồng thời tìm hiểu các thủ tục để hỗ trợ về mặt pháp lý, tôn trọng quyền lợi chính đáng của công dân…”.

Tường Thắng / SBTN