15/02/2015 | 0

Cô dâu Việt bị nghi sát hại chồng Nam Hàn

Cô dâu Việt bị nghi sát hại chồng Nam Hàn

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, vào khoảng 3h ngày 14/2, hàng xóm xung quanh nghe thấy tiếng động lớn tại ngôi nhà của 2 vợ chồng và phán đoán rằng người chồng đã bị đánh bằng vật tù vào đầu và mặt trong lúc đang ngủ tại nhà riêng ở tầng 3, nằm trong tòa nhà cao 5 tầng. Tại thời điểm đó, con trai 7 tuổi của 2 vợ chồng đang ngủ ở phòng bên cạnh.

Sau đó, hàng xóm thấy chị Kim kéo xác chồng ra ngoài hành lang lúc khoảng 6 giờ sáng và đã báo cảnh sát.

Được biết, vào đầu tháng 2/2015, chồng chị Kim đã báo với cảnh sát về việc vợ mình phải tiến hành điều trị do rối loạn lưỡng cực và trầm cảm nặng. Hiện cảnh sát chưa thể đưa ra kết luận chính xác về tình trạng tinh thần của chị Kim và đang tiếp tục điều tra nguyên nhân cũng như động cơ gây án.

Tại cơ quan điều tra, chị Kim giữ im lặng, không trả lời các câu hỏi của cảnh sát mà chỉ liên tục nói là muốn về Việt Nam. Cảnh sát địa phương cho biết trước đó, chị Kim đã bị tạm giữ sau khi đập cửa nhà hàng xóm và la hét vào lúc nửa đêm ngày 4. Sau đó người chồng đã bảo lãnh tại ngoại. Chồng chị Kim đã từng báo cảnh sát vì vợ không chịu mở cửa cho vào nhà. Cảnh sát không nhận được phản ảnh nào cho thấy có xảy ra bạo lực gia đình.

Một cảnh sát địa phương cho biết vào đầu tháng 2 năm 2015, chồng chị Kim đã báo với cảnh sát về việc vợ mình phải điều trị do rối loạn lưỡng cực và trầm cảm nặng. Cảnh sát chưa thể đưa ra kết luận chính xác về tình trạng tinh thần của chị Kim, vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân gây án.

Xứ sở Kim chi có thể được xếp vào danh sách những quốc gia có nhiều cô dâu ngoại quốc nhất thế giới. Theo số liệu thống kê mới nhất từ Bộ An ninh và Hành chính công Nam Hàn, Việt Nam đứng thứ hai chỉ sau Trung Cộng về tổng số cô dâu lấy chồng Nam Hàn, với gần 52 ngàn người.

Thanh Lan / SBTN