Cô dâu Việt bị kết án tù vì tội hối lộ được hoãn thi hành án

Cô dâu Việt bị kết án tù vì tội hối lộ được hoãn thi hành án

Tin từ Kuala Lumpur – Ngày 26/9/2019, Trần Thị Mai, 42 tuổi, còn được biết đến với cái tên Datuk Maimunah đã bị kết án 3 năm tù và phạt 1.75 triệu RM, vì đưa khoản hối lộ trị giá 350,000 RM cho một nhân viên Cơ quan  Hàng hải Malaysia (MMEA).

Sau hơn 1 năm chấp hành án tại nhà tù nữ Kajang, hiện người này đã tiến hành kế hoạch đám cưới khi được tòa án cho phép hoãn thời hạn tù.

Vào tháng 9/2020, Trần Thị Mai đã nộp đơn xin tạm hoãn thi hành án, tạm ngừng đơn kháng cáo bản án và kết tội của bà. Ông Datuk Muhammad Jamil Hussin, thẩm phán Tòa án tối cao cho biết, có một số trường hợp đặc biệt trong đơn của Trần Thị Mai, đủ điều kiện để tạm hoãn thi hành án. Tuy vậy, ông vẫn yêu cầu bà Trần Thị Mai phải giải quyết khoản tiền phạt 1.75 triệu RM.

Bên cạnh đó, thẩm phán Jamil cho phép bà Trần Thị Mai được tại ngoại với số tiền 400,000 RM và 2 người Malaysia bảo lãnh, và yêu cầu bà Mai giao nộp passport cho tòa án cho đến khi việc thi hành án kết thúc. Ngoài ra, bà Mai phải thường xuyên báo cáo với văn phòng Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) gần nhất vào ngày 7 hàng tháng.

Tờ New Straits Times đưa tin rằng, ông G. K Sritharan, luật sư của bà Mai đã trình bày rằng, thân chủ của ông là một người theo đạo Hồi, đã sống ở Malaysia hơn 10 năm và sẽ sớm kết hôn.    (BBT)