09/04/2015 | 0

Cỏ dại ăn được bắt đầu có tên trong thực đơn nhà hàng

Cỏ dại ăn được bắt đầu có tên trong thực đơn nhà hàng

Berkeley, California. (CBS) – Trong tuần này, một số nhà hàng trong khu vực Vịnh San Francisco đưa vào thực đơn một số món ăn khác với mọi ngày, đó là các món được nấu với 6 loại cỏ dại.

Khi giáo sư Philip Stark của đại học California đi ngang qua sân trước của các ngôi nhà, ông không tìm cỏ dại mà tìm thức ăn. Ông nói trong mỗi đám cỏ như thế này, có ít nhất nửa chục loài cỏ dại có thể thay thế rau xanh. Ví dụ như cây mao lương hoa vàng này, một đầu bếp lành nghề có thể sử dụng chúng để dọn lên cho thực khách. Video cho thấy đây là loại cỏ dại có vị chanh và mùi rất thơm. Đây là hành dại. Đây là cỏ lưỡi bò. Giáo sư muốn quảng cáo cho tuần lễ các món ăn với cỏ dại ở San Francisco, nơi các nhà hàng trong khu vực sẽ phục vụ những món ăn được nấu nướng lành nghề với cỏ dại.

Đầu bếp Chris Kyuana đang làm việc tại nhà hàng Perennial, cho biết đây là loại thực vật không có nguồn gốc bản địa, mọi người nghĩ đây là cỏ dại nhưng chúng từng được trồng để làm lương thực. Ông cũng nấu hoa dại này với cỏ lưỡi bò. Nhà hàng Mission Heirloom ở Berkeley cũng phục vụ món cỏ dại, nhưng nhà hàng rất kén khách, chỉ có người nào quen thuộc với cỏ dại mới gọi món này. Bobby Chang là chủ nhà hàng, cho biết chỉ có những ai có đầu óc cởi mở mới sẵn sàng ăn thử các món có hương vị mới lạ. (Mai Đức)