19/10/2019 | 0

Có bàn tay của quân đội trong vụ thứ trưởng Lê Hải An “rơi” lầu?

Có bàn tay của quân đội trong vụ thứ trưởng Lê Hải An “rơi” lầu?

Ảnh: Facebook

Tin Vietnam.- Cộng đồng mạng facebook Việt Nam tiếp tục loan truyền những thông tin liên quan đến cái chết đầy bí ẩn của ông Lê Hải An, Thứ trưởng bộ Giáo Dục Và Đào Tạo cộng sản Việt Nam.

Thông tin từ facebook mang tên Chinh Bui cho biết, trích xuất camera tại cổng bảo vệ bộ Giáo Dục Và Đào Tạo không thấy ông An đến cơ quan vào ngày 16 tháng 10. Chiều tối cùng ngày, xe của văn phòng bộ Giáo dục đi đón ông An tại phi trường Nội Bài sau khi ông này đi Đà Nẵng về. Vợ ông An cho biết, tối ngày 16 tháng 10, chồng bà không về nhà. Phía văn phòng bộ Giáo dục cho biết ông ngủ lại cơ quan để chuẩn bị cho cuộc họp ngày 17 tháng 10.

Về phía tài xế lái xe đón ông An ở phi trường thì cho hay, sau khi đón ông An thì người này đã đưa ông An đến trước cửa chung cư, và ông An xuống xe lên nhà như những lần khác. Vì vậy, facebooker này đặt câu hỏi, ông An đã “biến đâu” trong đêm 16. Và tại sao lại được phát hiện chết ở sân trụ sở cơ quan vào sáng 17 tháng 10?

Còn trên facebook mang tên Thuy Trang Nguyen loan tin, vào sáng ngày phát hiện thi thể ông An tử vong, có một chiếc xe biển số đỏ của quân đội chạy vào khuôn viên bộ Giáo Dục bằng cổng sau lúc 6 giờ sáng, và 30 phút sau chiếc xe này rời đi cũng bằng cổng sau. Đến 7 giờ sáng cùng ngày,  bảo vệ cơ quan làm việc từ cổng sau và phát hiện thi thể ông An nằm dưới đất lúc 7 giờ 10 phút. Đến 9 giờ sáng cùng ngày, xe cứu thương quân đội mang biển đỏ số hiệu PP-10-09 chạy vào trụ sở bộ Giáo dục, và 25 phút sau rời đi.

Ông An được cho là rơi từ lầu 8 xuống đất, nhưng lại không có vết máu nơi xuất hiện thi thể ông. Vì vậy, facebook Thuy Trang Nguyen phán đoán, ông An đã bị ám sát, và có bàn tay của quân đội nhúng vào.

An Nhiên