12/11/2019 | 0

Có 90,000 “người nước lạ” đang ở việt nam làm sếp lớn, hưởng lương cao

Có 90,000  “người nước lạ” đang ở việt nam làm sếp lớn, hưởng lương cao

Ảnh: Văn Hóa

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 12 tháng 11 năm 2019 loan tin, báo cáo của uỷ ban đối ngoại quốc hội CSVN cho biết, tính đến năm 2018, Việt Nam có 88,845 “người ngoại quốc” đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Những người này chủ yếu là những chuyên gia, nhà cai quản, giám đốc điều hành và lao động kỹ thuật. Những người ngoại quốc này nhập cảnh vào làm việc tại các công ty được các cơ quan xuất nhập cảng cấp visa ký hiệu “DN” có thời hạn 3 tháng và chưa có giấy phép lao động. Phía Uỷ ban Đối ngoại không nói rõ người ngoại quốc ở đây cụ thể là người nước nào. Cơ quan này chỉ nói rằng, người lao động ngoại quốc sử dụng visa DN hoặc vào Việt Nam với danh nghĩa tham quan du lịch nhưng ở lại làm việc tại Việt Nam. Điều này đã khiến dư luận Việt Nam cho rằng, người ngoại quốc ở đây chủ yếu là người Trung Cộng. Vì đã có nhiều người Trung Cộng vào Việt Nam theo kiểu du lịch nhưng lại ở lại cư trú bất hợp pháp.

Trong một bối cảnh khác, báo Trithucvn cho biết, báo cáo của Uỷ ban Đối ngoại thống kê, trong vòng 4 năm từ 2015 đến 2018, có 14,8 triệu người Trung Cộng nhập cảnh vào Việt Nam, chiếm hơn 30% trong tổng số người ngoại quốc đến Việt Nam. Người Trung Cộng đứng đầu danh sách các công dân ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

An Nhiên