04/04/2015 | 1

Clip cán bộ tòa án mua dâm được đưa ra công luận

Clip cán bộ tòa án mua dâm được đưa ra công luận

Được biết người tố cáo cán bộ tòa án trên là ông Triệu Đức Nhật ( 55 tuổi, trú tại xã Ea Tý – huyện Ea Kar – tỉnh Đắk Lắk). Trong đơn tố cáo có kèm theo một đoạn clip làm chứng cớ cho việc cán bộ này có liên quan đến việc mua dâm.

Cho tới nay danh tính của người cán bộ trên vẫn chưa được tiết lộ. Chỉ biết rằng ông này là cán bộ tòa án huyện có tên là Ng.V.B, nguyên huyện ủy viên nhiệm kỳ VII (2010-2015) nằm trong cấp ủy đương nhiệm và có đủ điều kiện tái cử trong nhiệm kỳ tới đây.

Liên quan đến vụ án mua dâm, theo như đơn tố cáo của ông Nhật, trước đó từ năm 2008 đến 2011, cán bộ tên B này đã nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông làm chủ đề mua dâm, một trong những lần đó đã bị vợ ông quay lại clip.

Ngoài ra, năm 2011 sau khi vợ ông Nhật bị bắt và tuyên phát mức án 5 năm tù vì tội “mua bán, chứa chấp mại dâm”, ông Nhật đã phải bán nhà nghỉ và bỏ ra 200 triệu đồng để “chạy án” cho vợ mình. Ông cán bộ tòa án Ng.V.B cũng nằm trong số những người được ông Nhật đút tiền để chạy án.

Tuy nhiên, dù đã bỏ ra số tiền rất lớn để đút cho các cán bộ tòa án trong huyện để chạy án, nhưng vợ ông vẫn không thể thoát tội. Sau đó nhiều lần ông Nhật tới đòi lại số tiền chạy án do mình bỏ ra, nhưng cho tới nay vẫn chưa đòi lại được.

Đoạn clip ghi lại cảnh cán bộ tòa án huyện Ng.V.B đang mua dâm dài 35 phút được ông Nhật phát hiện trong lúc dọn dẹp nhà cửa, ông liền làm đơn tố cáo trình lên cơ quan chức năng, và mong đòi lại được số tiền chạy án trước đó.

Thêm vào đó, ông Nhật còn cho biết, ngoài ông Ng.V.B ra còn rất nhiều cán bộ khác cũng bị vợ ông quay clip lại cảnh mua dâm tại nhà nghỉ, ông sẽ tiếp tục làm đơn tố cáo các cán bộ này trong thời gian tới.

Cho tới thời điểm này, đoạn clip trên vẫn được cơ quan chức năng nắm giữ để điều tra.

Huỳnh Quốc / SBTN