08/05/2016 | 1

Clinton gọi Trump là kẻ kiêu căng

Clinton gọi Trump là kẻ kiêu căng

Oakland, California. (Reuters) – Ứng viên tổng thống dẫn đầu của phe Dân chủ, bà Hillary Clinton đả kích đối thủ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump.

Bà gọi các ý tưởng của ông là nguy hiểm và vô trách nhiệm. Bà Clinton đến nói chuyện tại cuộc vận động ở thành phố Oakland, bắc California. Bà nói bà hiểu tổng thống là người như thế nào, nhờ quan sát 2 tổng thống một cách trực tiếp. Bà nói những phát biểu của ông Trump đòi thả lỏng cho các quốc gia có quyền sở hữu vũ khí nguyên tử là nguy hiểm và vô trách nhiệm. Bà nói chính quyền của bà cố gắng cắt giảm hoặc chấm dứt vũ khí nguyên tử trên toàn thế giới.

Bà Clinton cũng nói ông Trump là kiêu kăng và không biết lắng nghe cử tri cũng như phụ nữ. 2 đối thủ chính của ông Trump là nghị sĩ Ted Cruz và thống đốc Ohio John Kasich bỏ cuộc trong tuần này, coi như để trống sân chơi phía Cộng Hòa cho nhà tỷ phú. Bà Clinton có xác suất cao hơn so với ông Donald Trump để trở thành tổng thống Hoa Kỳ, nhưng khoảng cách giữa 2 bên thu hẹp trong tuần này.

Xác suất của bà Clinton hôm thứ Sáu là 61%, giảm từ 65% vào 7 ngày trước. Sác xuất của ông Trump tăng lên 40% từ 34% vào tuần trước. (Nguyên Trân)