04/08/2016 | 2

Clint Eastwood ca ngợi Donald Trump

Clint Eastwood ca ngợi Donald Trump

New York, New York. (Reuters) – Biểu tượng Hollywood Clint Eastwood cho biết ông ủng hộ ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump, chứ không ủng hộ ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton.

Cây cổ thụ của nền nghệ thuật thứ 7 Hoa Kỳ đưa ra phát biểu trên trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Esquire, sau đó đoạn video phỏng vấn được công bố online vào hôm qua. Clint Eastwood giải thích ông sẽ bầu cho ứng cử viên Trump vì thấy bà Clinton tiếp tục đi theo bước chân của Tổng thống Obama. Ông ca ngợi tỷ phú Trump là người đi theo một đường hướng riêng, chống lại một nền chính trị nịnh bợ truyền thống. Ông cho biết mặc dù cử tri Mỹ không nói ra, nhưng họ quá chán ngán một thế hệ chỉ biết nịnh bợ mà họ đang chịu đựng ngay lúc này.

Ngôi sao điện ảnh 86 tuổi là thành viên Cộng Hòa lâu đời, tham gia vào công việc chính trị khi còn khá trẻ. Ông từng là thị trưởng thành phố quê nhà Carmel, tiểu bang California vào đầu thập niên 80. Hầu như không ai có thể quên hình ảnh Clint Eastwood trong đoạn video quảng cáo cho chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Cộng Hòa Mitt Romney, tại hội nghị Cộng Hòa toàn quốc năm 2012. Trong đó ông tuyên bố ủng hộ Mitt Romney là tổng thống Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát mới nhất của RealClearPolitics cho thấy bà Clinton vẫn dẫn trước ông Trump, với tỷ lệ 46.5% trên 42%. (Mai Đức)