ADS
10/12/2016 | 0

CIA: Nga giúp ông Trump dành chiến thắng cuộc bầu cử

Langley, Virginia. (Reuters) – Một giới chức cao cấp của Hoa Kỳ cho biết hôm qua là CIA kết luận là Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm nay để giúp ông Donald Trump giành chiến thắng bên cạnh việc làm suy yếu niềm tin vào hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ.

Giới chức Hoa Kỳ dấu tên nói với Reuters là các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã thẩm định là khi cuộc đua trở nên gay cấn, một số giới chức trong chính phủ Nga đã tìm cách để hỗ trợ cho ông Trump để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.  Tờ Washington Post đưa tin hôm qua là các cơ quan tình báo Hoa Kỳ xác định một số nhân sự trong chính phủ Nga đã cung cấp hàng ngàn email bị lấy cắp từ Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ và của ông John Podesta cho WikiLeaks để tung ra.

Kết luận của các cơ quan tình báo đã đến vào lúc Tổng thống đắc cử Donald Trump đang có một chuyến đi qua vùng Midwest để cảm ơn các cử tri đã ủng hộ cho ông. Các nhà phân tích tình báo Hoa Kỳ cho biết là vào một thời điểm của chiến dịch tranh cử, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định để giúp ông Trump. Người Nga dường như đã kết luận là ông Trump sẽ thân thiện với Nga hơn là bà Clinton. (Lê Hoàng)

 

 

Bài Liên Hệ