08/03/2014 | 0

Chuyên viên bảo vệ động vật hoang dã hàng đầu thăm trong đại học

Chuyên viên bảo vệ động vật hoang dã hàng đầu thăm trong đại học

Lexington, Virginia. (CBS)
Tiến sĩ Jane Goodall đến thăm trường đại học Washington and Lee vào tối hôm qua. Chuyên gia về động vật hoang dã đồng thời là chuyên gia về loài tinh tinh trên thế giới đã dành phần lớn cuộc đời để sống tại vùng xa xôi của châu Phi. Tối qua, bà chuyển đến các sinh viên một thông điệp quan trọng rằng, bà muốn họ cùng chia sẻ một sứ mạng đơn giản là làm cho thế giới này tốt đẹp hơn.
Tiến sĩ Jane Goodall đã cống hiến cuộc đời cho việc nghiên cứu và bảo vệ loài động vật hoang dã gần nửa thế kỷ qua, bây giờ gần tuổi bát tuần, chuyên gia hàng đầu thế giới về loài tinh tinh muốn truyền ngọn lửa này lại cho thế hệ trẻ. Bà bắt đầu diễn thuyết về những điều tồi tệ mà con người gây ra cho hành tinh này từ năm 1986, muốn nâng cao nhận thức bảo vệ các loài động vật hoang dã trước khi mọi việc quá trễ.
Bà thành lập viện Jane Goodall vào năm 1977, với mục tiêu phát triển mối quan tâm tới cuộc sống hoang dã ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Bà có mặt tại 135 quốc gia và gặp gỡ đủ mọi lứa tuổi từ mẫu giáo đến đại học. Sinh viên trường đại học Washington and Lee mời bà đến thăm và cam kết sẽ đi theo bước chân bà. Một sinh viên cho biết, Lexington là một thị trấn nhỏ, do đó họ rất vinh dự khi được đón tiếp Tiến sĩ Jane Goodall đến nói chuyện. Nhiều người tâm sự rằng muốn có một cuộc sống sinh động và đáng kính trọng như bà. – M. Đức