Chuyện tình yêu đẹp giữa chàng trai Việt Nam và cô gái Phi Luật Tân

Chuyện tình yêu đẹp giữa chàng trai Việt Nam và cô gái Phi Luật Tân

Hui Bon Hỏa là một thương gia người Hoa gốc Việt mang quốc tịch Pháp, có 3 người con trai là tỷ phú bất động sản của Sài Gòn xưa, tên là Thang Hung, Thang Chanh và Thắng Phiên. Sau đây là câu chuyện tình yêu lý thú giữa con người con trai út của Thắng Phiên tên là Marcel Huibonhoa và nữ thừa kế cửa hàng bách hóa trẻ người Phi Luật Tân tên là Florencia “Poule” Tankeh.

Lúc bấy giờ, anh Marcel đang ở Manila với tư cách là một khách du lịch trên đường đến Paris để du học. Khi anh ghé qua Cửa hàng bách hóa Poulex tại Trung tâm mua sắm Ermita, Manila, các nhân viên của cửa hàng không thể hiểu được anh Marcel vì anh nói bằng tiếng Việt và tiếng Pháp. Vì vậy, họ đã gọi cho cô chủ Poule Tankeh để nói chuyện với vị khách này.

Cô Poule từng học ở Bỉ nên có thể hiểu tiếng Pháp. Anh Marcel đã mua sắm ở Poulex nhưng thứ mà anh ấy muốn thực sự mang theo sau đó là trái tim của cô Poule. Anh phải lòng người đẹp Phi Luật Tân này và sau 3 tháng tán tỉnh, Marcel đã cầu hôn cô Poule.

Theo tin từ Philstar Global, anh Marcel và cô Poule kết hôn và có bảy người con. Người con thứ hai của họ là Agnes Huibonhoa, hiện nay làm tổng lãnh sự Gambia tại Phi Luật Tân. Bà vừa xinh đẹp lại nổi tiếng trong giới xã hội và ngoại giao ở Manila. Câu chuyện trên được chính bà chia sẻ về chuyện tình yêu của cha mẹ bà. Chính gia đình ông nội của bà đã xây khách sạn Majestic vào năm 1925 nổi tiếng tại Saigon. (BBT)