11/11/2014 | 0

Chuyến thăm Việt Nam của David Beckham

Chuyến thăm Việt Nam của David Beckham

Ngay sau đó, cựu tiền vệ này có buổi chụp hình cùng Tóc Tiên, nữ ca sĩ cũng là đại sứ của sản phẩm mà Beckham quảng bá tại Việt Nam. Theo báo điện tử VnExpress, trong buổi giao lưu đầu, Beckham đã ăn tối tại một nhà hàng ở Bà Triệu vào lúc 19h và chỉ 50 khách mời được tới và một số ít thành viên ban tổ chức trong bữa tiệc.Tới 23h, cựu thủ quân đội tuyển Anh đếndự buổi tiếp xúc thứ hai với người hâm mộ tại một quán bar ở quận Hoàn Kiếm.

Trưa ngày 11/11/2014, Becks bay bằng chuyên cơ vào Sài Gòn và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 15h. Đây là lần thứ hai anh đến Sài Gòn, sau lần đầu năm 2003, khi anh sang quảng bá cho một hãng dầu nhớt động cơ.

Trong cuộc họp báo diễn ra tại Sài Gòn, Beckham nói: “Đây là lần thứ hai tôi đến Việt Nam, được thăm thú cả hai thành phố lớn. So với lần đầu năm 2003, thành phố hiện tại có nhiều thay đổi nhưng theo cảm nhận của bản thân, con người thì vẫn vậy. Những người tôi tiếp xúc đều tỏ ra thân thiện, mến khách”.

Beckham ngỏ lời cảm ơn người hâm mộ Việt Nam đã chào đón nồng nhiệt ở mỗi nơi anh đi qua, các địa điểm anh đến – đồng thời khen ngợi các món ăn của Việt Nam, và đặc biệt mong muốn được một lần ăn hàng rong vỉa hè. “Tôi tin là nó rất ngon và có hương vị tuyệt vời”, anh nói.

Giống lịch trình ở Hà Nội, Beckham có hai buổi giao lưu với người hâm mộ ở Sài Gòn. Buổi đầu là bữa tiệc tối với các doanh nhân tại một nhà hàng ở Quận 1 và sau đó là buổi giao lưu ở một bar gần đó. Các quy trình về an ninh và truyền thông tiếp tục được thực hiện nghiêm ngặt.

Chuyến thăm Việt Nam lần này nằm trong chuỗi chuyến đi của Beckham đến các nước châu Á để giao lưu với người hâm mộ và quảng bá cho sản phẩm thức uống có cồn mà anh là người đại diện. Do vậy, đây là 1 chuyến thăm mang tính chất thương mại.

Tuy nhiên, theo nguồn tin trên website của đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) với clip đính kèm được các báo khác trong nước dẫn lại, sau bữa tiệc tối ngày 10.11, đoàn xe của Beckham đã “đi ngược chiều ” và các báo đều đặt nghi vấn “Xe chở David Beckham được đi ngược chiều ở Hà Nội?”. Sự việc này đã gây sự chú ý và tranh cãi nhiều chiều trong cộng đồng mạng. Nhiều người coi đó là “vi phạm luật giao thông đường bộ” ; một số người khác thì “bênh” cho việc đi ngược chiều đường này và cố ngụy biện khi cho rằng giới truyền thông “soi mói, bới móc” chuyện của sao.

Trường hợp này khiến cộng đồng mạng nhớ lại chuyến thăm của Nick Vujicic tới Sài Gòn hồi cuối tháng 5 năm 2013 với sự việc đoàn xe máy phân khối lớn hộ tống xe của Nick đã vi phạm luật giao thông đường bộ của Việt Nam. Kết cục, đoàn xe này đã bị cảnh sát giao thông “tóm gọn” và phạt nặng.

Liên hệ với nước ngoài, nhiều người lấy ví dụ đoàn xe của Tổng thống Mỹ tới London còn bị phạt vì vi phạm các điều luật về giao thông và trật tự công cộng tại đây.

Luật pháp không có ngoại lệ, dù bạn là ai ! Dư luận trong nước chờ ý kiến của các cơ quan hữu trách, cụ thể là từ Công an Tp. Hà Nội.

Nhật Nam / SBTN