26/11/2014 | 1

Chuyện kể về những con gà tây được ân xá

Chuyện kể về những con gà tây được ân xá

Tin Tổng Hợp. (CBS) – Cole Cooper đang chọn lựa lần cuối cùng cho hai con gà tây trắng may mắn, được đài thọ một chuyến đi miễn phí tới Washington, tham dự buổi lễ ân xá hàng năm tại Tòa Bạch Ốc.

Cole nói trái với những gì thiên hạ nghĩ, gà tây không ngu xuẩn như họ tưởng. Điển hình là hai con gà này, chúng cứ tới trước mặt ông mà kêu, như muốn nói chúng là hai con gà tây xinh đẹp nhất. Nhưng việc chọn ra hai con gà tây chỉ là một phần của tiến trình. Cha Cole là Gary Cooper, Chủ tịch Liên đoàn Gà tây Quốc gia năm nay, biểu diễn phản ứng của gà tây khi được đặt lên bàn. Chúng xù lông, vẫy cánh, khiến mọi người giật mình. Đây là điều từng xảy ra tại Tòa Bạch Ốc. Giống như cuộc thi Hoa Hậu, họ luôn có một á hậu dự phòng nếu như Hoa Hậu có thái độ cư xử không đúng đắn. Cole cho biết ông làm việc ngày đêm trong 5 tháng qua, giúp lũ gà tây quen thuộc với mọi thứ, mọi người, kể cả với đứa con một tuổi của ông.

Sau khi được tắm sạch và hong khô bộ lông trắng như tuyết dưới ngọn đèn nhiệt, chúng được đưa đi từ Ohio lên Washington, và được tạo dáng chụp hình trên suốt đoạn đường. Đến nơi, chúng sẽ được đưa vào Willard là một trong những khách sạn tốt đẹp nhất và cổ kính nhất ở Washington. Chúng sẽ thư giãn trước khi được đưa đến gặp tổng thống, trong một ngày rất trọng đại của chúng. (Mai Đức)